Professional Beauty Contest – Sân chơi chuyên nghiệp trong đào tạo ngành làm đẹp

Vừa qua, Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Quốc tế Poly K-Beauty đã tổ chức cuộc thi Professional Beauty Contest 2022. Cuộc thi là sân chơi để các học viên ngành chăm sóc sức khỏe & làm đẹp trên toàn quốc được cọ xát và thể hiện kiến thức, kỹ năng.

Professional Beauty Contest 2022 là một sự kiện được rất nhiều học viên Poly K-Beauty mong đợi. Không chỉ là “dự án tốt nghiệp” sau khi hoàn thành khóa học kéo dài 8 tháng, đây là sân chơi quy mô, chuyên nghiệp để những bạn trẻ đam mê ngành spa, makeup có cơ hội giao lưu học hỏi cũng như tỏa sáng, khẳng định tay nghề, tài năng, bản lĩnh.

Với các hạng mục thi gồm: Chăm sóc da & Spa, Trang điểm hóa trang và Trang điểm Fashion Runway Makeup, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của hơn 100 thí sinh tới từ Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Quốc tế Poly K-Beauty (thuộc FPT Polytechnic) tại Hà Nội & TP. Hồ Chí Minh.

Thí sinh thể hiện thành thạo các kỹ năng trong phần thi Chăm sóc da & Spa

Tại cuộc thi, thí sinh sẽ vận dụng kiến thức, kỹ năng đã học để thực hiện bài thi dưới sự theo dõi của đội ngũ giám khảo gồm những chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp.

Đối với hạng mục Chăm sóc da & Spa (thời gian thi 90 phút), thí sinh sẽ phải thực hiện các kỹ thuật như: vệ sinh cá nhân, chuẩn bị và thực hiện các bước làm sạch, tẩy trang, rửa mặt; tư vấn da, làm sạch sâu, tẩy da chết, massage, đắp mặt nạ…

Ban giám khảo sẽ quan sát từng động tác của thí sinh sao cho đúng kỹ thuật, tác phong chuyên nghiệp nhưng cũng phải đẹp mắt. Bên cạnh đó, thí sinh cũng phải thể hiện sự cẩn thận, trách nhiệm, bảo vệ an toàn cho môi trường làm việc, cho khách hàng, đồng thời luôn có thái độ vui vẻ, lịch sự, niềm nở, nhiệt tình với khách hàng.

Các kỹ thuật sẽ được chấm điểm bởi các bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp.

Còn ở hạng mục Trang điểm nghệ thuật và Fashion Runway Makeup, thí sinh được thỏa sức sáng tạo với chủ đề tự do và phải hoàn thành các tiêu chí như: ý tưởng, kỹ thuật tán nền, tán màu, kỹ thuật khối, xử lý lông mày… đồng thời phải thuyết trình về tác phẩm của mình.

Với vai trò thành viên Ban Giám khảo, anh Châu Thông – nhà sáng lập Công ty Thế giới thẩm mỹ Roswell cho biết: “Chuyên nghiệp – Năng lực – Tiềm năng, đó là những gì tôi thấy ở các thí sinh tham gia cuộc thi này. Từ những gì mà các bạn thể hiện, tôi thấy rằng hoạt động đào tạo tại Poly K-Beauty thực sự đem lại những giá trị vô cùng thực tế đối với các bạn lựa chọn theo học ngành Chăm sóc sức khỏe & làm đẹp.”

Một vài tác phẩm tiêu biểu tại hạng mục Trang điểm hóa trang.

Cũng theo anh Châu Thông, nghề làm đẹp tại Việt Nam đang có tiềm năng vô cùng lớn vì có dân số trẻ, số lượng khách hàng có nhu cầu làm đẹp cao. Với sự phát triển của kinh tế và nhu cầu của xã hội, nghề làm đẹp đã và đang có những thay đổi tích cực, đồng thời “khát” nguồn nhân lực được đào tạo bài bản, có kiến thức và kỹ năng tiêu chuẩn. “Trong những năm tới, ngành làm đẹp sẽ có tốc độ tăng trưởng cao với sự đầu tư chuyên nghiệp về cả công nghệ và nguồn nhân lực. Đây là cơ hội để các bạn học viên Poly K-Beauty cần chuẩn bị sẵn sàng ngay từ lúc này”, anh Thông khẳng định.

Giành giải Nhất tại hạng mục Fashion Runway Makeup, bạn Lê Thị Huệ Mẫn – Học viên Poly K-beauty HCM chia sẻ: “Cuộc thi này là cơ hội kiểm chứng những kiến thức em đã được học và khắc phục những yếu điểm chuyên môn. Từ những lời nhận xét, chia sẻ của ban giám khảo, em thấy rằng mình cần phải chủ động hơn nữa trong việc định hướng, phát triển bản thân và sáng tạo hơn nữa trong quá trình chinh phục nghề làm đẹp.”

Bạn Lê Thị Huệ Mẫn (đứng giữa) – Thí sinh đạt giải Nhất tại hạng mục Fashion Runway Makeup.

Với nội dung thi thực tiễn, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm từ hàng loạt doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp như: Công ty TMDV Thế giới Thẩm mỹ Roswell, Công ty TNHH Hoàng Thương Tín, Zien Beauty, KB Pure, The Vigo, Công ty TNHH Quốc tế Hyunjin C&T, Hoa Tường Vy Cosmetics & Spa, Trung tâm điều trị mụn Quỳnh Giao, Moon Spa… Đồng thời, chương trình cũng có sự tham gia của một số nhà thiết kế như: Từ Quốc Thắng, Trần Thục Đoan, Nguyễn Nhật Trường, Nguyễn Ngọc Đạt, Dương Thị Nhi, Trần Lê Tiến Đạt, Trần Bảo Ngân, Nguyễn Minh Uyên và Phan Trần Duy Hoàng.

Đặc biệt, cuộc thi này cũng được đánh giá cao về tính chuyên môn khi Ban giám khảo có sự hiện diện của các bác sĩ, dược sĩ nổi tiếng như: bác sĩ thẩm mỹ Nguyễn Thị Thuỷ, bác sĩ CK2 Huỳnh Ngọc Huy, dược sĩ Huỳnh Công Thắng, bà Lã Thuỳ Dương – Giám đốc Chuyên môn Công ty Dược Mỹ phẩm Dr Hedison Hàn Quốc…

Cuộc thi được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp, áp dụng phiếu chấm điểm điện tử để có kết quả nhanh chóng, minh bạch.

Không chỉ hướng tới sự chuyên nghiệp, cuộc thi này còn tạo nên sân chơi có tính sáng tạo cao, thoát khỏi những khuôn mẫu. Qua đó, giúp học viên tiệm cận đến trình độ chuyên nghiệp tại các trung tâm làm đẹp, sẵn sàng chinh phục những dấu mốc quan trọng trong nghề nghiệp.

Năm 2023, Hệ thống đào tạo thẩm mỹ quốc tế Poly K-Beauty tiếp tục tuyển sinh các chuyên ngành: chăm sóc da & spa, trang điểm nghệ thuật, công nghệ móng & phun thêu thẩm mỹ. Với phương châm đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”, học viên sẽ tập trung vào trải nghiệm thực tế ngay trong mỗi bài giảng, đồng thời

Tìm hiểu thêm về Hệ thống đào tạo thẩm mỹ quốc tế Poly K-Beauty  tại đây.

Nguồn: 24h

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *