Tư duy “đi ngược” trong kinh doanh Spa mùa Covid của cựu sinh viên Poly K-Beauty

Do ảnh hưởng dịch Covid-19, các cửa hàng phải đóng cửa tạm thời trong thời gian dài, nhân viên cho nghỉ việc, phải hoạt động online hoặc đóng cửa hoàn toàn tất cả các chuỗi cửa hàng vì không đáp ứng đủ về kinh tế chi trả tiền mặt bằng, thuê nhân sự, doanh thu sụt giảm đây là thực trạng của nhiều chủ Spa đang gặp phải.

Khi Covid-19 bùng phát 3 tháng đầu năm, nền kinh tế của Việt Nam nói riêng và toàn cầu nói chung đều bị ảnh hưởng, các ngành như lương thực, thực phẩm, sản phẩm y tế, … và các dịch vụ kinh doanh online ít bị tác động. Nhưng Spa là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Mọi chỉ số kinh doanh đều trở về con số “âm” và các chủ các Spa nhận ra họ đang trong giai đoạn “nghỉ dưỡng”. Thay vì “há miệng chờ sung” các chủ Spa lại chọn phương án “lấy nguy làm cơ” , để khi trở lại sẽ tràn đầy năng lượng, khẳng định thương hiệu mình trên thị trường.

Nguyễn Thị Dung – cô gái 20 tuổi cựu sinh viên ngành Chăm sóc da & Spa tại Poly K-Beauty, hiện đang là chủ cơ sở “Dung Spa” tại Thị Trấn Yên Thành tỉnh Nghệ An có lối tư duy “đi ngược”. Nguyễn Thị Dung chia sẻ: “Dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền kinh tế toàn cầu, tạo áp lực và gánh nặng lên toàn bộ ngành nghề trong đó có ngành Làm đẹp. Vì không phải là ngành mang tính chất cấp thiết như y tế hay lương thực nên rất nhiều các trung tâm Làm đẹp và Spa lớn nhỏ buộc phải đóng cửa nên các kinh phí về mặt bằng, lương thưởng nhân viên và chuỗi hoạt động bị ngắt quãng nên gây rất nhiều tổn thất về mặt vật chất.

Trong tình hình chung như vậy, cơ sở Spa của em cũng vướng phải những tổn thất tương tự cả về vật chất và tinh thần. Tuy vậy với định hướng “lấy nguy làm cơ” thay đổi nhiều chiến lược kinh doanh về sản phẩm Spa vẫn giữ được những phát triển nhất định”.

Nhưng thách thức đặt ra cho nhiều chủ Spa là làm thế nào để vẫn duy trì lượng khách nhưng vẫn đảm bảo chủ trương cách ly của nhà nước? Nếu đợi dịch qua đi mới nghĩ phương án phục hồi thì sẽ muộn màng.

Đợt dịch này là bài toán để những Spa uy tín, kinh doanh minh bạch, chất lượng sẽ luôn được khách hàng gắn bó và tin tưởng. Nhiều Spa đã chọn phương án làm dịch vụ tại nhà để duy trì hoạt động, đây là cách làm không quá mới mẻ nhưng trong tình trạng dịch bệnh này mang lại hiệu quả cho nhiều chủ Spa nhỏ và lẻ.

Với tiêu chí và định hướng “Lấy nguy làm cơ”, Nguyễn Thị Dung chia sẻ: “Tinh thần cùng cả nước phòng dịch, Spa của em đã tự nguyện đóng cửa và thực hiện giãn cách xã hội theo đúng chỉ thị. Tuy vậy, Spa vẫn thực hiện các dịch vụ cơ bản và điều trị tại nhà cho khách hàng. Đây cũng là một trong các dịch vụ phát triển của Spa khi đáp ứng thêm nhu cầu của khách hàng cũng như thêm nguồn thu cho Spa”.

Với sự lạc quan không ngại khó khăn, Dung mong muốn: “Sau dịch với sự nỗ lực và cố gắng của toàn xã hội có thể vực lại nền kinh tế toàn cầu, mọi ngành nghề có thể nhanh chóng khắc phục những tổn thất và dịch bệnh mang lại, từ đó mọi hoạt động và nhu cầu sống của con người bình ổn trở lại.

Ngành Làm đẹp nói chung và Dung Spa nói riêng có thể quay trở lại hoạt động, các dịch vụ mới và các chương trình sẽ được triển khai mạnh mẽ thành công. Hy vọng năm 2020 không phải là năm “dịch bệnh đen tối” mà sẽ mở ra nhiều thời cơ phát triển thịnh vượng của Dung Spa, là bước tiến quan trọng để Spa có thể vươn rộng thêm các chi nhánh cơ sở mới trong tương lai gần”.

Hệ thống đào tạo Poly K-Beauty thành lập vào tháng 10/2016, chuyên đào tạo các khóa học ngắn hạn lấy chứng chỉ Quốc tế trong lĩnh vực Làm đẹp.

Các khóa học được giảng dạy bởi những giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm thực tế trong nghề (10 – 20 năm kinh nghiệm), có chứng chỉ giảng dạy Quốc Tế. Học viên tốt nghiệp các lớp học của Poly K-Beauty không chỉ có khả năng chuyên môn tốt mà còn có kỹ năng giao tiếp, tư vấn khách hàng, tư duy về kinh doanh, marketing, có khả năng làm chủ salon, Spa của riêng mình. Sau khi tốt nghiệp, tất cả các học viên của Poly K-Beauty đều được giới thiệu việc làm phù hợp (nếu có nhu cầu).

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *