Tại sao khi học phun xăm bạn cần học tại cơ sở đào tạo chuyên nghiệp?

Thực tế, trong quá trình làm đẹp thì khách hàng luôn phải đối mặt với những nguy cơ về nhiễm trùng, nhiễm khuẩn, dị ứng… vì vậy dưới đây, Poly K-Beauty sẽ giới thiệu tới các bạn nguyên nhân tại sao cần học những kiến thức này ở một môi trường đào tạo chính quy.

Nguy cơ ngộ độc và dị ứng thuốc tê

Đối với khách hàng, việc tiêm hay thoa thuốc tê chỉ đơn giản là giảm đau đớn trong quá trình phun xăm nhưng mỗi một loại thuốc tê có một nồng độ sử dụng cho phép nhất định, nếu sử dụng quá nồng độ cho phép ấy thì sẽ dẫn tới nồng độ thuốc trong máu tăng cao và gây ngộ độc thuốc tê.

di-ung-thuoc-te
Dị ứng thuốc tê nhẹ gây ngứa, phù nề, nặng có thể gây truỵ tim

Những bất cẩn gây ngộ độc thuốc gây tê: Sử dụng thuốc tê có nồng độ cao, tiêm nhầm thuốc gây tê vào mạch máu, tiêm nhầm thuốc gây tê có lẫn hóa chất.

Biểu hiện của ngộ độc thuốc gây tê: Thuốc tê thường tác động ở 2 cơ quan là hệ thần kinh trung ương và tim mạch với những biểu hiện: Nhức đầu, ù tai, rối loạn thị lực, lưỡi và môi bị tê. Nghiêm trọng hơn, bệnh nhân có thể co giật, hôn mê, mất ý thức.

Với bệnh nhân bị dị ứng thuốc gây tê: Khách hàng nổi ban, phù, viêm da… nặng hơn là co thắt phế quản và trụy tim mạch….

Nguy cơ nhiễm khuẩn

Kỹ thuật phun xăm thực chất là dùng kim xâm lấn vào bề mặt da, độ nông sâu tuỳ vào mỗi cơ sở thẩm mỹ tuy nhiên đều làm cho bề mặt phun xăm bị chảy máu và tổn thương. Lúc này da yếu nhất sẽ tạo cơ hội cho các loại vi khuẩn xâm lấn và gây nhiễm khuẩn da, nặng có thể nhiễm trùng, hoại tử, nặng hơn là nhiễm trùng máu.

Nhiem-khuan-phun-xam
Việc không chú ý tới yếu tố nhiễm khuẩn có thể gây hiện tượng nhiễm khuẩn khi thực hiện kỹ thuật phun xăm

Nguyên nhân gây nhiễm trùng: Khách hàng phun xăm ở những cơ sở không đảm bảo vệ sinh, dụng cụ vệ sinh không được tiệt trùng. Sau khi xăm khách hàng không vệ sinh phần được phun xăm đúng cách, xấu hổ nên thường xuyên che chắn tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm lấn và gây nhiễm trùng.

Biểu hiện của nhiễm trùng: Sưng, tấy đỏ kéo dài, chảy máu, nổi mụn, môi bị tụ mủ là những hậu họa khó lường sau khi phun xăm, bên cạnh biểu hiện hay gặp như sưng nề trong vài ngày đầu tùy cơ địa của từng người.

Dị ứng với mực xăm, lây bệnh truyền nhiễm 

Dị ứng với mực xăm là tình trạng dị ứng với chất tạo màu có trong mực xăm đưa vào cơ thể, nhất là đối với người có cơ địa dị ứng. Hiện tượng dị ứng mực xăm này có thể xảy ra ngay sau khi xăm, sau một vài tuần hoặc có thể vài năm sau khi xăm.

di-ung-muc-xam
Quan tâm tới cơ địa dị ứng của khách hàng để tránh hiện tượng dị ứng mực xăm.

Bệnh truyền nhiễm bị lây thường là do cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp không vệ sinh dụng cụ xăm, dùng chung dụng cụ xăm…

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo phun xăm thẩm mỹ, tuy nhiên với những tác động tới cơ thể người, bộ môn này không chỉ đòi hỏi yêu cầu về thẩm mỹ mà còn phải đảm bảo những tiêu chí y khoa, an toàn. Do đó học viên cần lựa chọn môi trường đào tạo bài bản, chính quy để trang bị kiến thức và kỹ năng vững chắc.

Đăng ký ngay tại đây để tìm hiểu chương trình đào tạo làm đẹp tại Poly K-Beauty.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *