Tại sao trong Trang điểm nghệ thuật học nền lại lâu và phải chú trọng đến vậy?

Khi mới bắt đầu học Trang điểm nghệ thuật, học viên sẽ dành thật nhiều thời gian để học nền tảng cơ bản. Bởi vì học nền giống như móng nhà vậy, nó rất quan trọng. Khi học viên nắm chắc nền vững thì sau này mới có thể nâng cấp, tiến xa hơn. Vậy học nền tại Poly K-Beauty các bạn sẽ được học những gì? Hãy cùng Poly K-Beauty tìm hiểu ngay sau đây nhé:

1/ Kỹ thuật nền cơ bản với 5 shape cọ khác nhau

Điều đầu tiên trong quá trình học nền, học viên được làm quen kỹ thuật nền cơ bản với 5 shape cọ khác nhau. Như các bạn đã biết, mỗi một kỹ thuật sẽ thao tác với shape cọ khác nhau, giúp xử lý từng vùng da khác nhau. Vì thế, chúng ta cần những kỹ thuật cơ bản để biết cách makeup trên từng loại da và bề mặt da khác nhau sao cho thành thạo nhất.

Trang điểm nghệ thuật

2/ Tìm hiểu về màu sắc, hiệu ứng màu sắc.

Đây là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình học nền. Việc tìm hiểu về màu sắc, bố cục màu sắc trên từng khuôn mặt rất cần thiết. Bên cạnh đó cũng cần phải chú ý đến hiệu ứng màu sắc, hiệu ứng sản phẩm mang lại để khắc phục khuyết điểm trên da mặt khách hàng.

3/ Kỹ thuật che khuyết điểm

Kỹ thuật này không thể thiếu trong lúc học nền, bởi vì trên khuôn mặt mỗi người đều có những khuyết điểm không mong muốn như: Mụn, nám, tàn nhang, các loại sẹo, da chảy xệ…Chính vì thế, việc học kỹ thuật che khuyết điểm là điều vô cùng quan trọng. Chúng ta phải tìm hiểu kỹ lưỡng các kỹ thuật che và sử dụng chúng một cách linh hoạt.

Trang điểm nghệ thuật

4/ Kỹ thuật Finish nền

Khi học nền các bạn sẽ được tìm hiểu các kỹ thuật Finish nền: Matte skin, Glow, Dewy, Glass , Radiant , Radiant tint…Cùng một số nền khác như:nền nâng cơ, nền chống nước… Những kỹ thuật đó giúp hoàn thành lớp nền makeup hoàn hảo. Tất nhiên đối với từng người, từng loại da sẽ có cách khóa nền khác nhau, vì thế cần nắm chắc các kỹ thuật trên.

5/ Học phân tích tỉ lệ khuôn mặt 

Khi makeup cho khách hàng, chắc chắn họ sẽ có tỉ lệ khuôn mặt khác nhau vì thế cách makeup cho từng người cũng khác nhau. Chính vì thế trong quá trình học nền các bạn phải học cách phân tích tỉ lệ khuôn mặt hay nói cách khác là giải phẫu khuôn mặt. Để giúp bạn biết cách đặt vị trí blush, highlight, shading, contour, hay bronzer đúng chỗ cũng như cách xử lý khu vực sáng, tối trên khuôn mặt. 

Trang điểm nghệ thuật

6/ Cách sử dụng nền cho từng hoàn cảnh

Mỗi khách hàng khi muốn makeup đều mục đích khác nhau. Ví dụ như: Đi chụp ngoại cảnh hay trong studio, ứng dụng cho quay , tham gia tiệc đêm,..Vì thế chúng ta cần thành thạo việc sử dụng nền makeup cho từng hoàn cảnh để phù hợp cho từng loại da của khách hàng.

Với những kỹ thuật cơ bản nêu trên, chính là những kiến thức nền được đào tạo cho các học viên ngành Trang điểm nghệ thuật tại Poly K-Beauty. Và hôm nay mời các bạn cùng theo dõi một clip về nền Radiant – một lớp nền siêu căng bóng chuyển động theo camera như thế nào nhé ! 

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *