Theo học ngành thẩm mỹ, hai nữ công nhân “đổi đời” với thu nhập gấp 3 lần trước kia

Đang có công việc ổn định tại khu công nghiệp Bình Dương nhưng Nguyễn Ngọc Thu Hiền và Nguyễn Thị Diễm vẫn quyết định từ bỏ để theo ngành thẩm mỹ – làm đẹp. Sau gần 1 năm, hai cô gái trẻ đã có một cuộc sống khác hẳn với thu nhập gấp 3 lần trước kia.

Nguyễn Ngọc Thu Hiền và Nguyễn Thị Diễm là hai cô gái đến từ Quảng Nam. Sau khi tốt nghiệp THPT, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên cả hai quyết định không học tiếp mà rẽ ngang để làm công nhân. Thu Hiền có gần 5 năm làm trong công ty điện tử của Nhật còn Diễm cũng ngần ấy thời gian bám trụ tại khu công nghiệp Bình Dương.

Công việc vất vả cộng với thời gian làm việc, tăng ca dày đặc khiến cuộc sống Hiền và Diễm như bị buộc chặt vào bốn bức tường của phân xưởng. Những mơ ước, hoài bão tuổi trẻ còn dang dở, những dự tính tương lai bị gác lại do hai cô gái không có đủ thời gian cho chính mình. Cảm thấy không thể tiếp tục sự bó buộc này, Hiền và Diễm quyết định phải có một sự thay đổi cho cuộc đời mình.

Là con gái, thích được chăm chút cho ngoại hình, hai cô bạn thử tìm hiểu ngành spa – làm đẹp. Tận dụng khoảng thời gian được nghỉ ít ỏi giữa những giờ tăng ca để lên mạng tìm kiếm thông tin, Hiền và Diễm như bị choáng ngợp giữa rất nhiều trung tâm dạy thẩm mỹ, làm đẹp mọc lên như nấm sau cơn mưa rào.

“Trước khi biết đến Poly K-Beauty, mình có tìm hiểu nhiều trung tâm đào tạo và spa thì thấy có nơi dạy theo kiểu truyền thống thì phần thực hành không kỹ, có nơi dạy nghề lại không có bằng cấp. Chỉ đến khi tìm đến Poly K-Beauty, mình mới tìm được môi trường đúng như mong muốn: dạy học theo tiêu chuẩn Hàn Quốc và có cấp bằng Quốc tế, ngoài ra còn tạo điều kiện được thi lấy chứng chỉ của IPSN, thời gian học lý thuyết và thực hành hợp lý, hiệu quả” – bạn Nguyễn Thị Diễm cho biết.

Sau 8 tháng theo học lớp Chăm sóc Da & Spa, Hiền và Diễm khá khó khăn khi vừa sắp xếp công việc vừa đảm bảo việc học. “Chúng mình tin tưởng vào Poly K-Beauty và chấp nhận đánh đổi để có được tương lai tốt đẹp hơn”, cả hai không hề hối hận khi đưa ra quyết định có phần mạo hiểm: tiến tới ngành công nghiệp thẩm mỹ – làm đẹp đang nở rộ.

Hiện cả hai đã hoàn thành xong chương trình học và được một thẩm mỹ viện mời về làm việc từ khi còn đang học tập. “Trước đây lương công nhân của chúng em được khoảng 5 triệu đồng/tháng. Với việc làm mới, chúng em có lương cứng và tiền hoa hồng khi làm dịch vụ cho khách, thu nhập gấp khoảng 3 lần trước đây”, Thu Hiền chia sẻ về cuộc sống hiện tại.

Làm việc trong môi trường mới, không còn phải chịu khối lượng công việc lớn, áp lực nặng nề và thời gian tăng ca ngặt nghèo, Hiền và Diễm có nhiều thời gian cho bản thân hơn, dành cho mình những chuyến du lịch bên bạn bè. Tận hưởng cuộc sống thú vị, làm đúng nghề mình yêu thích, đó có lẽ là sự thay đổi đáng giá nhất trong thanh xuân của hai cô gái trẻ.

Cùng xem thêm một số hình ảnh về cuộc sống hiện tại của Nguyễn Ngọc Thu Hiền và Nguyễn Thị Diễm:

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *