“Thực hành nhóm” – kỹ năng cần phải học tại Poly K-Beauty

Chương trình đào tạo của Poly K-Beauty không đặt nặng quá nhiều lý thuyết mà tập trung rèn luyện kỹ thuật. Ngoài các kỹ năng cơ bản, giảng viên tập trung để các bạn rèn luyện kỹ năng “thực hành nhóm” để có thể nâng cao tay nghề, thành thạo kỹ thuật sau khi tốt nghiệp.

Thực hành nhóm

Đối với các cơ sở đào tạo nhỏ lẻ thì họ sẽ chỉ tập trung về kỹ thuật là chính, học viên sẽ học theo cách thụ động. Bạn sẽ chỉ ở vị trí kỹ thuật mà không thể phát triển toàn diện về mọi mặt nếu như không được bồi đắp các kỹ năng mềm. Còn đối với các cơ sở đào tạo chính quy các bạn được học toàn diện về mọi mặt từ kỹ năng mềm cho tới kỹ thuật nghề để có thể phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng. Cơ hội và phát triển rất lớn không chỉ là kỹ thuật viên các bạn còn có thể trở thành các chuyên viên, quản lý hoặc hơn thế nữa là làm chủ Spa trong tương lai.

Các Spa hay trung tâm làm đẹp họ đặt yêu cầu cũng khá là khắt khe đối với ứng viên. Họ thực sự cần những học viên tốt nghiệp có kỹ năng làm việc thực tế, hoặc ít nhất thì cũng có khả năng nắm được những kỹ năng cơ bản và có thể năng động ở nhiều vị trí khác nhau.

Việc thực hành theo nhóm không chỉ là rèn luyện mà còn nâng cao tinh thần tự giác đối với mỗi học viên, các bạn sẽ chủ động nhiều hơn trong việc học. Khi học tại Poly K-Beauty các bạn sẽ bắt cặp cùng nhau, thực hành cho nhau sau mỗi buổi học để rèn luyện tay nghề, đồng thời sẽ đưa cho nhau những lời góp ý trong khi thực hành. Ngoài thực hành với những buổi thuyết trình, tinh thần đồng đội được đề cao, mỗi nhóm ngoài việc lên kế hoạch còn được rèn luyện thêm kỹ năng giao tiếp và thuyết trình.

Đối với chương trình tại Poly K-Beauty kỹ năng thực hành nhóm là yếu tố quan trọng và đề cao trong từng khóa và các ngành. Đơn giản là chìa khóa để các bạn có thể đ    ến gần với nhà tuyển dụng hơn trong  giai đoạn tìm việc làm, nuôi sống bản thân.

Các bạn không thể học tất cả kỹ năng qua một cuốn sách hay từ ai đó, nó chưa chắc đã hoàn toàn đúng. Học viên phải được học cách tự học, tự thực hành thông qua tất cả các môn học. Phải được rèn luyện từ khi nhập trường đến khi tốt nghiệp.

Đây vừa là mục tiêu, vừa là công cụ để học viên có thể học cả kỹ năng và kiến thức trong thời gian học ở trường. Không cần nhồi nhét quá nhiều kiến thức, quan trọng nhất là phải có kỹ năng và năng lực làm việc khi ra trường.

Lao động phổ thông là thị trường cạnh tranh, học viên phải được chuẩn bị để sẵn sàng với điều đó. Tất nhiên, bạn cũng cần phải sáng suốt trong việc lựa chọn cơ sở đào tạo phù hợp thì mới có thể phát huy được hết tài năng của bản thân.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *