Thực tế hình thức Vừa học vừa làm của nghề Chăm sóc da & Spa

Vài năm trở lại đây, nghề chăm sóc da & Spa đang hót hơn bao giờ hết nhờ những lợi ích mà nó mang lại như: Môi trường làm việc yêu thích, thời gian làm việc tự do, thu nhập cao… Và hình thức vừa học vừa làm được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì khả năng tài chính không cao, nhưng thực sự bạn có nên theo học theo hình thức này?

Hình thức vừa học vừa làm nghề chăm sóc da & Spa được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhưng khi thực sự bước vào thì con đường đó lại không hề được như các bạn mong muốn, tại sao vậy?

Vừa học vừa làm là lựa chọn của nhiều bạn đam mê Spa nhưng hạn hẹp về kinh tế

Vừa học vừa làm: Nếu đã có ý định học nghề chăm sóc da & Spa hẳn các bạn cũng biết được chi phí cho một khoá học Spa không phải là thấp. Vì vậy, những bạn hạn chế về khả năng tài chính nhưng có nhu cầu học thường lựa chọn học nghề miễn phí theo hình thức Vừa học vừa làm. Hình thức này hiện nay cũng phổ biến và được nhiều Spa, thẩm mỹ viện quảng cáo tuyển dụng nhân viên đáp ứng được đúng yêu cầu về nghiệp vụ chuyên môn bởi những lầm tưởng của các bạn trẻ về hình thức này.

Vừa học vừa làm – hình thức bán rẻ sức lao động của các bạn trẻ

Lầm tưởng của việc Vừa học vừa làm: Nhiều bạn trẻ cho rằng việc vừa học vừa làm có rất nhiều lợi ích như học không mất tiền, được hỗ trợ một phần thu nhập, được làm việc trong đúng môi trường mình yêu thích và được hướng dẫn trực tiếp bởi những người đã có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Bên cạnh đó, các bạn học viên thường có suy nghĩ vừa học vừa làm sẽ học nhanh và nhớ lâu hơn do thường xuyên được làm việc. Nhưng bạn có biết thực tế khi vừa học vừa làm là gì?

Thực tế của việc vừa học vừa làm: Bạn nên nhớ câu “Của rẻ là của ôi”, bạn không mất tiền khi vừa học vừa làm nhưng khi tham gia khoá học vừa học vừa làm nghĩa là bạn đang phải bán sức lao động của mình với giá rẻ mạt. Không những vậy, bạn phải ký một bản hợp đồng cam kết làm việc cho Spa trong vòng 1 năm. Nếu “may mắn” được lên nhân viên chính thức thì mức lương của bạn cũng cực kỳ thấp vì Spa đã “mất công đào tạo”. 

Thời gian học nghề của bạn sẽ bị kéo dài nếu vừa học vừa làm

Không những vậy, thời gian học nghề của hình thức vừa học vừa làm sẽ bị kéo dài ra rất nhiều so với bạn học theo một lộ trình chính xác của cơ sở đào tạo chính quy. Bên cạnh đó, tay nghề của bạn có được đảm bảo hay không cũng không thể đảm bảo được vì hình thức học nghề này các bạn chỉ được học kinh nghiệm của người đi trước chứ không phải là những thầy cô có kiến thức thật sự trong nghề.

Chứng chỉ vừa học vừa làm: Nếu may mắn bạn có thể nhận được chứng chỉ sau một thời gian dài làm việc, nhưng chứng chỉ có độ uy tín không cao, khiến bạn khó khăn nếu muốn xin việc ở những spa, thẩm mỹ viện lớn. Nếu không may mắn bạn có thể không được cấp chứng chỉ vì không phải spa nào cũng có quyền cấp chứng chỉ cho nhân viên của mình.

Nên lựa chọn cơ sở học nghề chăm sóc da & Spa uy tín và chính quy

Trên đây là những mặt trái của việc vừa học vừa làm trong nghề chăm sóc da & spa mà không phải ai cũng biết rõ. Tuy có những góc khuất là vậy nhưng nghề chăm sóc da & spa vẫn có rất nhiều tiềm năng. Nếu bạn đã xác định theo nghề thì cần phải thực sự nghiêm túc và cố gắng kiên trì. Vì vậy, trước khi tham gia một khóa học hãy tìm hiểu thật kỹ càng để tránh đến lúc học và làm nghề lại bị vỡ mộng. 

Poly K-Beauty hệ thống đào tạo nghề làm đẹp được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay.

Poly K-Beauty: Chuyên đào tạo các khóa chăm sóc da & Spa chính quy, các bạn học viên được hướng dẫn bởi các thầy cô có kinh nghiệm, chuyên môn trong nghề, lộ trình học tập rõ ràng, được cấp bằng sau tốt nghiệp. Để tìm hiểu thêm hãy đăng ký ngay tại đây!

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *