3 con đường trở thành chuyên viên thẩm mỹ – làm đẹp chuyên nghiệp: Bạn chọn hướng đi nào?

Nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp, thu nhập tốt, mức đãi ngộ cao, đó là lý do khiến ngành thẩm mỹ – làm đẹp trở thành lĩnh vực đang rất hot trong những năm trở lại đây, thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ. Vậy để trở thành một chuyên viên có tay nghề cao, phong cách chuyên nghiệp thì phải làm thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc này.

Chuyên viên thẩm mỹ – làm đẹp là công việc thu hút nhiều bạn trẻ nhờ mức thu nhập cao, nhiều cơ hội phát triển.

Những năm trước đây, việc làm đẹp được quan niệm chỉ dành cho những người khá giả, có điều kiện kinh tế, thu nhập cao. Nhưng với mức sống ngày càng được nâng cao, nhu cầu làm đẹp tăng lên đáng kể, việc đến trung tâm thẩm mỹ – spa đã trở nên rất phổ biến với nhiều đối tượng khác nhau, từ giới nghệ sĩ, nhân viên văn phòng, người buôn bán, các bạn trẻ cho đến các bà mẹ nội trợ…. Nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng lên, kéo theo nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực spa cũng tăng theo. Chính vì thế, nhiều bạn trẻ có yêu thích, đam mê làm đẹp đã lựa chọn con đường học nghề thẩm mỹ – làm đẹp để bắt đầu xây dựng sự nghiệp cho mình. Sau đây là các hướng đi phổ biến để trở thành một chuyên viên thẩm mỹ – làm đẹp.

1. Học nghề tại các spa thẩm mỹ

Đây là hình thức đào tạo được khá nhiều người nghĩ tới khi có ý định theo nghề thẩm mỹ – làm đẹp. Hiện nay, hầu hết các spa đều tuyển học viên, các bạn có thể phải đóng học phí, hoặc vừa phụ việc vừa học nghề, học phí được trả bằng chính tiền lương. Hình thức này giúp các học viên được tiếp xúc thường xuyên với các trường hợp thực tế, thời lượng thực hành lớn. Khi làm dịch vụ thẩm mỹ cho khách, các học viên có thể được kỹ thuật viên lành nghề chỉ dẫn các công đoạn, trình tự thực hiện để ghi chép và trực tiếp học hỏi kinh nghiệm.

Học nghề tại các spa, học viên được tối đa hoá thời gian thực hành theo hình thức “cầm tay chỉ việc”.

Thời gian học của học viên theo cách này có thể dao động từ vài tháng đến vài năm, tuỳ vào năng lực mỗi người. Tuy nhiên người học cũng phải chấp nhận khá nhiều rủi ro: nếu kiến thức của người đi trước không chuẩn thì việc truyền đạt cũng dễ dàng mắc lỗi, việc học truyền nghề không có giáo trình chuẩn, người hướng dẫn không có kiến thức sư phạm, không được cấp bằng cấp chính quy sẽ chỉ giúp người học theo nghề đơn thuần chứ khó tự mở hay quản lý spa của riêng mình. Cơ hội tiến xa với nghề nghiệp cũng không nhiều. Muốn vậy, sau này lại phải đến các trường lớp để học nghề, mất khá nhiều công sức và thời gian.

2. Học nghề và nhận bằng cấp chính quy tại các cơ sở đào tạo

Việc học hành theo trường lớp thường tốn thời gian hơn cách học truyền nghề được giới thiệu ở phía trên, nhưng sẽ giúp học viên có kiến thức nền tảng, bài bản ngay từ đầu. Tuỳ theo mỗi cơ sở đào tạo mà thời gian học có thể kéo dài trong khoảng 6 tháng đến 2 năm. Bù lại, người học được tiếp cận kiến thức chuẩn, được cấp bằng/chứng chỉ về ngành nghề, được học theo giáo trình chuẩn và các giáo viên có chuyên môn hướng dẫn trực tiếp. Một trong những đơn vị đào tạo uy tín và tên tuổi những năm qua được các bạn trẻ lựa chọn để theo học ngành thẩm mỹ – làm đẹp là Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Hàn Quốc Poly K-Beauty. Đây là nơi cung cấp cho học viên những kiến thức chuẩn xác nhất dưới sự hướng dẫn tận tâm của các giảng viên là những chuyên gia đầu ngành đến từ Hàn Quốc và Việt Nam nhiều kinh nghiệm và có chứng chỉ giảng dạy quốc tế.

Tại Poly K-Beauty, học viên được tiếp cận kiến thức chuẩn, được cấp bằng/chứng chỉ về ngành nghề, được học theo giáo trình chuẩn và các giáo viên có chuyên môn hướng dẫn trực tiếp.
Học viên sẽ được cấp chứng chỉ của Đại học FPT, Hiệp hội đào tạo làm đẹp Hàn Quốc ACE, chứng chỉ quốc tế IPSN.

Sau khi hoàn thành chương trình, học viên sẽ được giới thiệu việc làm tại các Spa là đối tác của Poly K-Beauty và nhận chứng chỉ của Đại học FPT, Hiệp hội đào tạo làm đẹp Hàn Quốc ACE, chứng chỉ quốc tế IPSN cũng như chứng nhận của các hãng mỹ phẩm và thiết bị Thẩm mỹ – Làm đẹp. Đây có thể xem là chìa khóa giúp người học được công nhận là người làm nghề chuyên nghiệp mang tầm vóc quốc tế để bước ra tiếp cận thị trường lao động tại các nước phát triển, cụ thể là Úc, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc và Hong Kong.

3. Du học nước ngoài ngành thẩm mỹ – làm đẹp

Đây là cách hiệu quả nhất để trở thành một chuyên viên có trình độ chuyên nghiệp, đào tạo bài bản trong lĩnh vực thẩm mỹ. Trong khi ngành nghề này còn khá mới mẻ ở nước ta thì những quốc gia láng giềng, nó được lên một tầm chuyên môn cao cấp. Một số địa chỉ bạn có thể tham khảo nếu muốn du học ngành này là Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan. Trong đó, Hàn Quốc chiếm nhiều ưu thế với sự phát triển nghề làm đẹp trong nhiều năm, có nhiều trường đại học đào tạo chuyên nghiệp cả kiến thức chuyên môn lẫn thực tế nghề nghiệp.

Đi du học ngành thẩm mỹ – làm đẹp là lựa chọn rất tốt cho sự nghiệp, nhưng sẽ tiêu tốn một khoản chi phí không nhỏ.

Tại Hàn Quốc, sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học Đại học sẽ được cấp bằng tốt nghiệp do Bộ Giáo dục cấp. Với tấm bằng này, bạn có thể mở rộng cơ hội việc làm ra các quốc gia trong khu vực và thế giới, đồng thời có thể hoạt động ở nhiều lĩnh vực trong nghề làm đẹp (quản lý spa, chuyên gia cố vấn cho các tập đoàn làm đẹp, các bệnh viện thẩm mỹ…). Tất nhiên, đi kèm với đó là mức học phí khá cao.

Nếu bạn không có mức thu nhập khá giả để đi du học, có thể lựa chọn những địa chỉ đào tạo uy tín, chuẩn quốc tế ngay trong nước. Tại Việt Nam, Poly K-Beauty là đơn vị duy nhất ký kết hợp tác với Hiệp hội đào tạo thẩm mỹ Hàn Quốc ACE – tổ chức phi lợi nhuận được cấp giấy phép thành lập bởi Bộ Giáo dục Hàn Quốc trong lĩnh vực đào tạo nghề Thẩm mỹ – Làm đẹp. Hiện nay ACE đã có liên kết với 14 trường đại học, hơn 100 học viện và 6 bệnh viện tại các quốc gia trên thế giới.

Tại Việt Nam, Poly K-Beauty là đơn vị duy nhất ký kết hợp tác với Hiệp hội đào tạo thẩm mỹ Hàn Quốc ACE – tổ chức phi lợi nhuận được cấp giấy phép thành lập bởi Bộ Giáo dục Hàn Quốc trong lĩnh vực đào tạo nghề Thẩm mỹ – Làm đẹp.

Với khóa học Chăm sóc Da & Spa, tất cả các giáo trình đều được Việt hóa theo tiêu chuẩn quốc tế được chuyển giao từ Hiệp hội đào tạo làm đẹp Hàn Quốc ACE. Bên cạnh đó, học viên được học trong một không gian hiện đại với cơ sở vật chất tối ưu, được chú trọng đào tạo kiến thức bài bản, và thực tập, rèn luyện kỹ năng nâng cao tay nghề tại hệ thống xưởng thực hành của Poly K-Beauty (Spa, Beauty Salon, Beauty Studio…). Ngoài ra, nhằm giúp người học tiếp cận và hiểu rõ các công nghệ làm đẹp tiên tiến cũng như bắt nhịp cùng xu thế phát triển của ngành trên thế giới, công tác đào tạo cũng luôn được nhà trường quan tâm chú trọng, phát triển hàng ngày.

Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Hàn Quốc Poly K–Beauty được thành lập vào tháng 10/2016, qua sự hợp tác liên kết giữa Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic và Hiệp hội đào tạo làm đẹp Hàn Quốc (ACE) – Tổ chức phi lợi nhuận thuộc bộ giáo dục Hàn Quốc.Với việc đào tạo bài bản các kiến thức, kỹ năng nghề trong quá trình học, sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ được nhận các chứng chỉ của Đại học FPT, của Hiệp hội đào tạo thẩm mỹ Hàn Quốc ACE, Chứng chỉ Quốc tế của International Professional Standards Network (IPSN), được công nhận tại các quốc gia lớn như: Úc, New Zealand, Nhật Bản, Hồng Kông, Hàn Quốc, giúp các bạn tự tin bắt đầu sự nghiệp nghề làm đẹp. Bên cạnh đó, học viên cũng hoàn toàn yên tâm khi Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Hàn Quốc Poly K–Beauty sẽ giới thiệu cơ hội việc làm cho học viên tới các trung tâm, cơ sở làm đẹp uy tín hiện đang là đối tác.

ĐĂNG KÝ NGAY để học Thẩm mỹ – Làm đẹp chuẩn Hàn Quốc tại Việt Nam, nhận chứng chỉ quốc tế và cơ hội việc làm thu nhập “khủng”.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *