Cái kết ngọt ngào của nữ nhân viên ngân hàng rẽ hướng sang ngành làm đẹp

Đang có công việc ổn định tại một ngân hàng lớn ở Hà Nội, Dương Phương Thúy (sinh năm 1990) đột ngột quyết định chuyển vào TP HCM học ngành thẩm mỹ – làm đẹp để theo đuổi đam mê bản thân. Bắt đầu lại với hai bàn tay trắng nhưng với nhiệt huyết tuổi trẻ, cô đã tìm được hướng đi cho riêng mình. Đáp lại sự cố gắng và yêu nghề đó, Phương Thúy là một trong những thí sinh đạt giải vàng tại cuộc thi Worldwide Beauty Contest 2019.

Quyết định bắt đầu lại với một con đường hoàn toàn mới, ở một thành phố xa lạ, Phương Thuý gặp không ít khó khăn. Nhưng với niềm đam mê bất tận với nghề làm đẹp, cô dần dần tìm được lối đi cho riêng mình. Qua quá trình tìm hiểu, lựa chọn kỹ lưỡng, Phương Thuý quyết định theo học Chăm sóc Da và Spa, khoa Chăm sóc sức khoẻ và Làm đẹp tại Cao đẳng FPT Polytechnic TP Hồ Chí Minh. Chăm chỉ học hỏi và tìm tòi nên Thuý tiếp nhận kiến thức rất nhanh. Sau thời gian theo học, được sự hỗ trợ về kinh nghiệm, chuyên môn từ các giảng viên, Phương Thúy đã tự mở được một spa chuyên phục vụ nhu cầu chăm sóc da. Không dừng lại tại đó, cô gái 29 tuổi còn học thêm về trang điểm và ấp ủ dự định mở một studio của riêng mình. 

Dương Phương Thúy sinh năm 1990 tại Hà Nội, là thí sinh đạt giải Vàng bộ môn Trang điểm cô dâu châu Âu tại Worldwide Beauty Contest 2019.

Đến với cuộc thi Worldwide Beauty Contest 2019, Phương Thuý không tham gia hạng mục Chăm sóc da mà lựa chọn Trang điểm nghệ thuật để tranh tài. Theo như chia sẻ của cô, dù trang điểm  không phải là chuyên ngành chính mà chỉ là nghề tay trái nhưng cô vẫn đăng ký thi để trau dồi thêm kiến thức và học hỏi được nhiều điều. “Mình rất ấn tượng với quy mô, tầm cỡ của cuộc thi. Được đứng chung sân khấu với các thí sinh cực kỳ mạnh về làm đẹp, được thi đấu công bằng giúp mình biết thực lực của bản thân đang ở đâu. Ngoài ra đây còn là cơ hội học hỏi quý báu từ các chuyên gia hàng đầu Hàn Quốc mà không phải lúc nào mình cũng có được”, Phương Thuý chia sẻ thêm.

Phương Thúy thực hiện phần thi cùng mẫu

“Tất cả các thí sinh được tiếp đón rất ân cần, ban tổ chức không ngần ngại giải đáp các thắc mắc ở mọi ngành nghề và các câu hỏi của thí sinh. Đặc biệt là các giảng viên tại Cao đẳng FPT Polytechnic vô cùng nhiệt tình chỉ dạy và hướng dẫn chi tiết, sẵn lòng giúp đỡ nâng bước cho từng thí sinh, luôn luôn tươi cười hòa đồng điều đó khiến chúng mình thấy thật ấm áp.

Hơn nữa,  khi quan sát phong cách làm việc của đội thí sinh nước bạn và chuyên gia Hàn Quốc, chúng mình học hỏi được rất nhiều, từ ý tưởng, sự chuyên nghiệp của họ.

Bài dự thi xuất sắc của Dương Phương Thúy đã giúp cô đạt giải Vàng.

Worldwide Beauty Contest 2019 tại Việt Nam được phát động vào đầu tháng 8/2019 , có khoảng 3 tháng để chuẩn bị. Tuy nhiên, do lần đầu tham dự nên có rất nhiều thủ tục và các bước chuẩn bị cần thiết. Nhưng Cao đẳng FPT Polytechnic đã hết sức hỗ trợ thí sinh đi thi, có 2 buổi workshop với chuyên gia làm đẹp Hàn Quốc  – những người tư vấn cho cuộc thi. Hàn Quốc là đội rất mạnh nhưng họ có phong thái cởi mở, chia sẻ hết cho chúng mình những việc cần làm, tiêu chí chấm điểm, cả phân tích style của giám khảo nữa thêm phần tự tin cho đội Việt Nam.

Có thể nói, toàn bộ hành trình thật là một điều kì diệu, mình thấy rất phấn khích, hào hứng, không khó khăn gì cả. Mình rất mong được dự Worldwide Beauty Contest năm tới”, Phương Thuý chia sẻ thêm.

Dương Phương Thúy chụp ảnh lưu niệm cùng ban giám khảo.

Việc học và lấy bằng Chăm sóc da & Spa tại Cao đẳng FPT Polytechnic cũng giúp Phương Thúy rất nhiều trong việc chăm sóc da mặt và tư vấn cho khách trước khi trang điểm. Vì để có được một lớp nền đẹp thì điều quan trọng nhất là cần hiểu về da và khắc phục được bớt những khuyết điểm trên da, để giúp cho lớp nền được đẹp hơn.

Worldwide Beauty Contest đánh dấu sự cố gắng và nỗ lực của cô gái trẻ Phương Thuý, là một dấu ấn đẹp trên con đường theo đuổi ngành làm đẹp mà cô ấp ủ. Mong qua cuộc thi này, Phương Thúy sẽ đạt nhiều thành công hơn nữa trên con đường mình lựa chọn.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *