Chuyên gia Make up Poly K-Beauty chia sẻ 3 yếu tố quyết định thành bại trong quá trình khởi nghiệp

Sáng ngày 16/10, học viên Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Poly K-Beauty đã được tham gia buổi chia sẻ xoay quanh vấn đề lựa chọn ngành nghề và khởi nghiệp cùng thầy Hoàng Đức – Giảng viên Make up.

Mở đầu buổi chia sẻ, thầy Hoàng Đức đã dành thời gian lắng nghe chia sẻ của học viên Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Poly K-Beauty về ngành nghề mình lựa chọn và định hướng của các bạn về tương lai. Đồng thời, thầy cũng cung cấp cho học viên những thông tin đầy hữu ích về sự phù hợp của ngành nghề với tính cách mỗi cá nhân.

Chuyên gia Make up Hoàng Đức chia sẻ về vấn đề lựa chọn ngành nghề và khởi nghiệp cùng học viên Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Poly K-Beauty.
Chuyên gia Make up Hoàng Đức chia sẻ về vấn đề lựa chọn ngành nghề và khởi nghiệp cùng học viên Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Poly K-Beauty.

Theo thầy, có 02 chỉ số quan trọng mà mỗi học viên cần hiểu rõ khi chọn nghề, đó là tuổi cầu và tổng cầu. Trong đó, tuổi cầu là giai đoạn “hot” của một ngành nghề. Các học viên không nên chọn theo học các ngành này bởi thời gian “hot” này thường không quá dài, khi học thành nghề thì xu hướng này không còn nữa. Tổng cầu là xu hướng phát triển của nghề. Xu hướng này thường kéo dài và bền vững. Theo đánh giá của thầy Đức, Thẩm mỹ – Làm đẹp là ngành nằm trong tổng cầu, có hướng phát triển lâu dài, bền vững và có tương lai phát triển cao.

Từ câu chuyện và những trải nghiệm của bản thân, thầy khuyên các học viên, khi đã yêu và chọn nghề, điều cần nhất là phải kiên trì theo đuổi đến cùng: “Nhiều người xác định được mục tiêu nhưng chưa đạt tới thành công đã bỏ sang nghề khác vì ngại mệt mỏi và tin rằng nghề mới sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nghề nào cũng có khó khăn và chỉ cần vượt qua được bạn sẽ có tương lai tươi sáng. Dù chọn bất cứ ngành nghề nào, hãy nhớ đó phải là điều các bạn thật sự yêu thích và lấy nó làm động lực để thức dậy mỗi ngày“.

Buổi chia sẻ diễn ra trong không khí thân tình và cởi mở.
Buổi chia sẻ diễn ra trong không khí thân tình và cởi mở.

Khi được hỏi về vấn đề khởi nghiệp, thầy cho biết ngoài giỏi nghề mỗi học viên còn phải học hỏi thêm nhiều về Marketing, content, Facebook và các kênh quảng cáo, truyền thông. Cần phải học nhiều, học toàn diện và không ngừng trau dồi kiến thức mỗi ngày. Khi khởi nghiệp và đi làm sau này, mỗi người cần lưu ý đặc biệt tới 3 yếu tố quyết định sự thành bại, đó là:

Chọn phân khúc phù hợp: Hiện nay tất cả các ngành nghề đều chia làm 02 phân khúc, phân khúc thị trường cao và phân khúc thị trường ngách. Đầu quá trình khởi nghiệp, mỗi bạn cần xác định rõ thế mạnh của mình ra sao, phân khúc mình lựa chọn như thế nào để thực hiện các bước Marketing, truyền thông cho chính xác. Hãy xem xét xem đâu là điều các đơn vị khác còn bỏ ngỏ hoặc làm chưa tốt và dấn thân vào đó.

Giá trị cốt lõi: Cần các định rõ đâu là giá trị cốt lõi của mình, ví dụ như trình độ chuyên môn, dịch vụ chăm sóc khách hàng, khuyến mãi, hậu mãi hay không gian cửa hàng… Xác định được giá trị cốt lõi mới có thể tập trung và phát triển dựa trên đặc trưng đó của mình.

Cạnh tranh về giá: Đây là điều cuối cùng bạn cần xem xét đến và cũng là phương án cuối cùng mỗi người cần áp dụng khi không còn cách nào khác để cạnh tranh với thị trường. Giảm giá, dịch vụ giá rẻ cũng là một trong những cách thu hút khách hàng nhưng hãy nhớ kỹ, giá trị thực đem đến cho khách hàng mới là điều quan trọng nhất.

Thầy Đức thực hiện demo các bước trang điểm đơn giản hàng ngày.
Thầy Đức thực hiện demo các bước trang điểm đơn giản hàng ngày.

Trong quá trình khởi nghiệp, cần nhớ và nắm rõ diễn biến tâm lý khách hàng, bao gồm: Biết – Thích – Tin. Chỉ có giá trị thực sự mới khiến khách hàng tin tưởng và trở thành người truyền tin, giúp những khách hàng khác biết đến mình. Đây là cách phát triển thương hiệu của mỗi doanh nghiệp hiệu quả và bền vững nhất.

Cuối buổi chia sẻ, thầy Đức cũng dành thời gian demo và hướng dẫn học viên Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Poly K-Beauty cách trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên phù hợp cho công việc và cuộc sống hàng ngày.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *