Cô gái 18 tuổi giành giải Vàng tại Worldwide Beauty Contest 2019: “Mỗi ngày tập phun 5 cặp lông mày”

Mới tốt nghiệp THPT và theo học thẩm mỹ – làm đẹp chưa lâu nhưng cô gái sinh năm 2001 Nguyễn Mạnh Tuyền đã mang về giải Vàng hạng mục Kỹ thuật phun lông mày trên da 3D tự chọn tại cuộc thi Worldwide Beauty Contest 2019.

Nguyễn Mạnh Tuyền sinh năm 2001, đến từ vùng đất cực Nam đất nước – mũi Cà Mau. Yêu thích ngành thẩm mỹ – làm đẹp từ nhỏ, cô gái 18 tuổi quyết định không bước vào giảng đường đại học mà lên TP HCM theo học nghề phun xăm thẩm mỹ. Bố mẹ Mạnh Tuyền hiểu được mong muốn của con gái nên luôn ủng hộ, tôn trọng cô.

Nguyễn Mạnh Tuyền sinh năm 2001, đến từ vùng đất cực Nam đất nước – mũi Cà Mau.

Ở TP HCM, Mạnh Tuyền tham gia chương trình đào tạo về phun xăm và chăm sóc da. Sau đó, được các giảng viên hướng dẫn, cô được nhận vào làm chuyên viên tại một viện chăm sóc da khá lớn. Hàng ngày, công việc của cô là nắm tình trạng da của khách, lên phương án chăm sóc, điều trị, tương tác và theo dõi tình trạng tiến triển của khách hàng. Công việc hợp với sở thích, khả năng khiến Tuyền rất hứng thú, say mê.

Qua lời giới thiệu của cô giáo cũ, Mạnh Tuyền được biết đến Worldwide Beauty Contest 2019. Nghĩ rằng đây là cơ hội tốt để thử thách bản thân, Tuyền mạnh dạn ghi tên tham dự vào hạng mục Kỹ thuật phun lông mày trên da 3D tự chọn. Lần đầu tiên tham gia một cuộc thi thẩm mỹ – làm đẹp quy mô lớn, tầm cỡ quốc tế, Tuyền rất hào hứng. Dù mang tâm thế cọ sát học hỏi, không quan trọng giải thưởng nhưng cô gái trẻ vẫn muốn nỗ lực hết sức, mong đạt được kết quả tốt nhất.

Bài thi của Tuyền tại Worldwide Beauty Contest 2019.

Ròng rã một tháng trời chuẩn bị, Tuyền kể ngày nào cô cũng tập phun 5 cặp chân mày trên da 3D, rồi tập vẽ các dàng mày trên giấy, gửi cho cô giáo để được nhận xét, chỉ bảo. Nhờ quá trình tập luyện quyết tâm, nghiêm ngặt, kỹ thuật và tay nghề của cô đã được “thăng cấp” khá nhiều.

Bước vào ngày thi, Tuyền khá bình thản. Cô tập trung hết sức vào bài thi với suy nghĩ: “Dù kết quả có ra sao thì cũng phải cố gắng hết sức”. Với Tuyền, kinh nghiệm là giải thưởng cao nhất cô có được ở Worldwide Beauty Contest 2019.

Vậy nhưng rất bất ngờ, đêm trao giải, tên cô lại được xướng lên ở giải Vàng hạng mục Kỹ thuật phun lông mày trên da 3D tự chọn. Niềm vui, sự sung sướng như vỡ oà trong cô gái 18 tuổi. Mạnh Tuyền nhớ lại, khoảnh khắc lên sân khấu nhận giải cô bước không vững do lâng lâng trong hạnh phúc, xúc động. Giải thưởng giúp cô vững tin hơn trên con đường đã chọn, giúp gia đình thêm an tâm, tự hào về con con gái nhỏ bé nơi thành phố xa xôi.

Mạnh Tuyền chụp hình cùng thành viên ban tổ chức cuộc thi Worldwide Beauty Contest 2019.

“Khi em được giải, bố mẹ em ở quê vui lắm. Cả nhà hẹn em về làm một bữa tiệc ăn mừng nhưng em chưa về được, đành hẹn mọi người tết về làm tiệc luôn thể. Đây là giải thưởng lớn đầu tiên mà em nhận được, giúp em thêm tự tin hơn vào con đường của mình. Qua đây, em cũng xin cảm ơn ban tổ chức đã tạo nên một sân chơi bổ ích, công bằng cho các thí sinh trong lĩnh vực thẩm mỹ – làm đẹp. Mong cuộc thi năm sau sẽ tìm được nhiều tài năng hơn và diễn ra thành công, tốt đẹp”, Mạnh Tuyền cho biết.

Chia sẻ về kế hoạch trong tương lai, Mạnh Tuyền cho biết sẽ tiếp tục làm việc để nâng cao kỹ năng, tay nghề. “Em sẽ tiếp tục làm việc 1-2 năm, kết hợp với việc học tập để mở mang kiến thức. Sau đó, em mong muốn về quê mở một spa cho riêng mình. Thẩm mỹ – làm đẹp đang là lĩnh vực rất hot nên em nghĩ cơ hội phát triển vẫn còn rất xa”, cô gái trẻ vui vẻ cho biết.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *