Dù đã làm chủ, tôi vẫn muốn được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp tại Poly K-Beauty

Đó là chia sẻ của chị Lê Minh Hồng – chủ một cơ sở làm đẹp tại Hà Nội về lý do tham dự buổi học thử của Hệ thống đào tạo Thẩm mỹ Hàn Quốc Poly K-Beauty chiều 08/11 vừa qua.

Hiện đang là chủ một cơ sở chăm sóc sắc đẹp tại Hà Nội, chị Lê Minh Hồng cho biết bản thân đã từng học và làm spa tại các đơn vị khác. Theo đánh giá của chị: “Các đơn vị bên ngoài hầu hết chỉ đào tạo theo cách truyền nghề, hầu hết mình phải tự học, tự tìm hiểu và bị “dấu nghề” chứ không được “cầm tay chỉ việc” như tại FPT Polytechnic. Đã học và làm được 4 năm nhưng mình vẫn không hiểu được tại sao phải làm động tác này và làm thế nào để khách hàng thoải mái. Nhờ buổi học thử cùng các giảng viên Poly K-Beauty hôm nay, dù thời gian rất ngắn nhưng mình đã vỡ ra tất cả những thắc mắc bấy lâu nay“.

Chị Hồng cũng cho biết thêm: “Lần đầu tiên được học trong một môi trường đào tạo chuyên nghiệp thế này, mình thực sự hài lòng bởi cách giảng dạy lôi cuốn, logic và hệ thống giáo án tiêu chuẩn tại đây. Giảng viên của hệ thống thực sự hết mình, truyền hết mọi tâm huyết và kinh nghiệm tích lũy được cho các bạn học viên. Sau buổi học thử này, mình sẽ sắp xếp công việc để có thể nhập học thời gian tới“.

Buổi học thử thu hút sự tham gia của đông đảo bạn trẻ yêu thích ngành Làm đẹp.
Buổi học thử thu hút sự tham gia của đông đảo bạn trẻ yêu thích ngành Làm đẹp.

Buổi học thử được Hệ thống đào tạo Thẩm mỹ Hàn Quốc Poly K-Beauty tổ chức vào chiều 08/11, nhằm giúp  các bạn trẻ yêu thích ngành Thẩm mỹ – Làm đẹp có cái nhìn tổng quan về ngành và tiếp thêm niềm tin, đam mê để các bạn tự tin theo đuổi ước mơ.

Chia sẻ trước thềm buổi học, ông Vũ Chí Thành – Giám đốc Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Hàn Quốc Poly K-Beauty đã giới thiệu về nhà trường và xu hướng phát triển của ngành Thẩm mỹ – Làm đẹp. Theo ông: “Ngành Thẩm mỹ – Làm đẹp tại Việt Nam hiện tại  có khá nhiều điểm tương đồng với Hàn Quốc cách đây 20 năm: nhỏ lẻ, thiếu bài bản và đào tạo theo phương thức truyền nghề. Nhờ sự có mặt của Hiệp hội làm đẹp Hàn Quốc ACE, hơn 2000 đơn vị làm đẹp tại Hàn Quốc thời điểm ấy đã được liên kết lại với nhau, làm nghề theo giáo trình, bài bản. Chính điều này đã thay đổi diện mạo của ngành, đưa Hàn Quốc trở thành đất nước “chuẩn mực” của tiêu chuẩn làm đẹp thế giới. Với việc hợp tác cùng Hiệp hội uy tín này, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic mong muốn đào tạo nghề chuyên nghiệp, theo đúng chuẩn Hàn Quốc và cấp chứng chỉ quốc tế cho các học viên, giúp các bạn tự tin làm nghề tại bất cứ quốc gia nào“.

Ông Vũ Chí Thành – Giám đốc Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Hàn Quốc Poly K-Beauty chia sẻ về tiềm năng phát triển ngành Thẩm mỹ - Làm đẹp.
Ông Vũ Chí Thành – Giám đốc Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Hàn Quốc Poly K-Beauty chia sẻ về tiềm năng phát triển ngành Thẩm mỹ – Làm đẹp.

Trong niềm hào hứng và tự hào, ánh mắt ông Thành rạng rỡ khi nói về thành tích của các học viên khi lần đầu đại diện cho quốc gia tham dự cuộc thi 2018 IPSN International Beauty Contest vừa qua. Dù đa số học viên mới đang học ở những kỳ đầu tiên nhưng các bạn đã xuất sắc đạt 2 giải Grand Prix (giải thưởng cao nhất) trong tổng số 6 giải, 3 giải Grand, 6 giải Vàng, nhiều giải Bạc và Đồng, vượt qua nhiều đối thủ rất mạnh như Trung Quốc, Nhật Bản để xếp Á quân chung cuộc, chỉ sau chủ nhà Hàn Quốc.

Ngay sau đó, các bạn được thầy Ngọc Anh, một trong những giảng viên rất giỏi về chuyên môn của Poly K-Beauty khi có 5 năm học đại học chính quy ngành Làm đẹp tại Hàn Quốc chia sẻ về massage, nguyên lý massage và hướng dẫn cách nhận biết các bộ cơ trên khuôn mặt. Theo thầy, một người thợ massage giỏi cần cảm nhận được nhịp tim, hơi thở của khách hàng và thỏa mãn được 3 yếu tố: có bàn tay ấm, mềm dẻo; có độ đầm và bám dính trong quá trình thực hiện và đáp ứng đúng nguyên lý kỹ thuật.

Tham dự buổi học, các bạn trẻ đều chăm chú lắng nghe những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích mà thầy Ngọc Anh chia sẻ.
Tham dự buổi học, các bạn trẻ đều chăm chú lắng nghe những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích mà thầy Ngọc Anh chia sẻ.

Thầy đồng thời cũng chỉ ra sai lầm của người Việt và các cơ sở massage tại Việt Nam hiện nay: “Theo nghiên cứu của những chuyên gia hàng đầu, thời gian thực hiện massage trung bình là 13 – 15 phút. Ở Việt Nam, nhiều người đến các cơ sở chỉ muốn được massage càng lâu càng tốt cho “đáng với đồng tiền bát gạo”, các cơ sở thì lại muốn massgge kỹ vì nghĩ đó là cách để khách thấy được sự tận tâm của mình. Điều này là hoàn toàn sai. Vượt qua thời gian tiêu chuẩn này, quá trình massage sẽ làm vỡ tuyến dầu, khiến da ngày một tệ hơn và có thể sẽ sinh ra mụn“.

Sau phần chia sẻ lý thuyết, thầy Ngọc Anh đã thực hành việc massage để làm mẫu cho các học viên. Làm đến đâu, thầy đều dừng lại để hướng dẫn cho học viên về nguyên lý, cách làm một cách cẩn thận và tỉ mỉ. Ngay sau đó, các học viên được tham gia thực hành ngay tại lớp bằng chính những kiến thức và kỹ năng vừa học được.

Thầy Ngọc Anh thị phạm một bài massage cơ bản để làm mẫu cho các học viên.
Thầy Ngọc Anh thị phạm một bài massage cơ bản để làm mẫu cho các học viên.

Một số hình ảnh về buổi học:

Ngoài lớp học Chăm sóc da và Spa, chiều cùng ngày nhiều bạn trẻ cũng được tham gia buổi học thử nghề Make up.
Ngoài lớp học Chăm sóc da và Spa, chiều cùng ngày nhiều bạn trẻ cũng được tham gia buổi học thử nghề Make up.
Học viên Poly K-Beauty được học với giáo trình bản quyền mua trực tiếp từ Hiệp hội làm đẹp Hàn Quốc ACE.
Học viên Poly K-Beauty được học với giáo trình bản quyền mua trực tiếp từ Hiệp hội làm đẹp Hàn Quốc ACE.

Học viên Poly K-Beauty thực hành kỹ năng massage.
Học viên Poly K-Beauty thực hành kỹ năng massage.

 

Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Hàn Quốc Poly K – Beauty được thành lập vào tháng 10/2016, qua sự hợp tác liên kết giữa Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic và Hiệp hội đào tạo làm đẹp Hàn Quốc (ACE) – Tổ chức phi lợi nhuận thuộc Bộ Giáo dục Hàn Quốc. Với việc đào tạo bài bản các kiến thức, kỹ năng nghề trong quá trình học, sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ được nhận các chứng chỉ của Đại học FPT, của Hiệp hội Đào tạo thẩm mỹ Hàn Quốc ACE, Chứng chỉ Quốc tế của International Professional Standards Network (IPSN), được công nhận tại: Australia, New Zealand, Nhật Bản, Hong Kong, Hàn Quốc. 

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *