FPT Poly K-Beauty Hà Nội áp dụng công nghệ chấm điểm online trong buổi thi kết thúc học kỳ

Việc áp dụng công nghệ này sẽ khiến việc chấm điểm của các thầy cô nhanh chóng, chính xác hơn.

Vào ngày thứ 4, 16/10/2019, Khoa Chăm sóc sức khoẻ và Làm đẹp – Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội (Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Hàn Quốc FPT Poly K-Beauty) đã tổ chức buổi thi kết thúc học kỳ 1 với lớp K10 Chăm sóc da & Spa.

Người cầm cân nảy mực trong buổi thi thực hành là hai giảng viên Tống Ngọc Hoa và Lê Ngọc Anh, Bộ môn Chăm sóc Sức khoẻ và Làm đẹp. Bài thi được chấm trên thang điểm 100, dựa trên các tiêu chí: công tác chuẩn bị dụng cụ, làm sạch da, thao tác kỹ thuật massage, đắp mặt nạ, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng, vệ sinh thiết bị…

Có thể nói FPT Poly K-Beauty là đơn vị đào tạo làm đẹp đầu tiên tại Việt Nam áp dụng công nghệ chấm điểm online trong bài thi định kỳ. Trước đó, phương pháp này đã được áp dụng tại cuộc thi Worldwide Beauty Contest 2019 do Cao đẳng FPT và IPSN Hàn Quốc tổ chức.

Chia sẻ về chấm thi online, thầy Lê Ngọc Anh – giảng viên Bộ môn Chăm sóc Sức khoẻ và Làm đẹp cho biết phương pháp này đã được áp dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng tại Việt Nam thì còn khá mới mẻ. “Phương pháp này có ưu điểm giúp chấm và tổng hợp điểm nhanh chóng, khách quan, công bằng. Tuy nhiên, nó đòi hỏi các giảng viên cập nhật công nghệ, thành thạo các thao tác trên smartphone”, thầy Ngọc Anh cho biết.

Đánh giá về buổi thi kết thúc môn hôm nay, giảng viên Lê Ngọc Anh cho biết chất lượng bài làm của học viên khá tốt, nắm vững kỹ năng, quy trình thao tác ổn. So với những ngày đầu mới vào, các bạn học viên có sự tiến bộ rất lớn. Dành cho các bạn có ý định theo học ngành Spa, thầy chia sẻ: “Spa là một ngành học có tiềm năng lớn trong xu thế hiện nay. Quá trình học nghề này đòi hỏi phải thực hành nhiều, “trăm hay không bằng tay quen”, ngoài thời gian học trên lớp còn phải tự giác chăm chỉ rèn luyện ở nhà”.

Qua bài thi kết thúc học kỳ 1, các giảng viên sẽ đánh giá được kỹ năng, kiến thức và mức độ thành thục trong tay nghề của học viên.  Các bạn làm bài nghiêm túc, nắm được các kỹ năng cơ bản cần thiết và hoàn thành tốt bài thi.

Một số hình ảnh về buổi thi:

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *