Nữ dược sĩ có duyên với ngành làm đẹp bất ngờ giành giải xuất sắc tại Worldwide Beauty Contest 2019

Với giải thưởng này tại Worldwide Beauty Contest 2019, Lyn Nguyễn có thêm sự tự tin và động lực để tiến bước trên con đường mình đã chọn.

Nguyễn Thị Ngọc Liên (Lyn Nguyễn) sinh năm 1992, sống tại Bảo Lộc – Lâm Đồng. Vốn thích hội hoạ từ bé, cô quyết tâm theo đuổi ngành Thiết kế sau khi rời ghế phổ thông. Vậy nhưng mọi chuyện không theo ý mình, Liên trượt đại học với số điểm gần suýt soát. Trong lúc chán nản và thất vọng, Liên thuận theo sự sắp xếp của gia đình, theo học chuyên ngành Dược với suy nghĩ sau này tìm kiếm một công việc ổn định. Ra trường, cô nhanh chóng được một công ty dược mời về làm việc với thu nhập khá tốt. Đến lúc ấy, Ngọc Liên mới nhận ra công việc văn phòng đúng chuyên ngành được học không làm cô cảm thấy thoải mái. Một lần nữa, cô gái trẻ đưa ra quyết định táo bạo: xin nghỉ việc, tìm kiếm cơ hội khác cho bản thân.

Nguyễn Thị Ngọc Liên tại cuộc thi Worldwide Beauty Contest 2019

Lúc này, niềm yêu thích với việc thiết kế, vẽ vời tưởng ngủ say nhiều năm chợt thức giấc. Liên quyết định theo học một lớp dạy trang điểm nghệ thuật. Vừa học trên lớp, tự mày mò tại nhà, chẳng mấy chốc tay nghề cô tăng lên thấy rõ. Liên cũng được một số khách mời make up, có thêm kinh phí trang trải cuộc sống.

Tuy nhiên, làm nghề ở quê một thời gian, Ngọc Liên nhận thấy nhiều bất cập, trong đó việc đầu tư mỹ phẩm khá đắt nhưng tiền công trang điểm lại không cao, khó thu hồi vốn. Vậy là một lần nữa, cô chấp nhận mạo hiểm, rời quê lên TP HCM khởi nghiệp.

Ngọc Liên chia sẻ, phần thi của cô có thể tóm gọn ở từ “mạo hiểm”.

Tại thành phố lớn, công việc của Liên dần thuận lợi hơn. Sau 5 năm trong nghề, hiện cô là makeup tự do khá có tiếng, chuyên trang điểm sự kiện, TV show, lookbook, trang điểm cho người nổi tiếng. Cô cũng mở một studio dạy nghề tại nhà và được mọi người biết đến với nghệ danh Lyn Nguyễn.

Tình cờ biết đến cuộc thi Worldwide Beauty Contest 2019 qua một người bạn, Lyn Nguyễn cảm thấy đây là cơ hội để mình học hỏi cũng như khẳng định tài năng bản thân sau nhiều năm làm nghề. Thời gian chuẩn bị của cô khá gấp gáp, chỉ có 15 ngày chuẩn bị, trong khi khối lượng công việc thường ngày không thể ngừng lại. Ba ngày trước chung kết, Liên mới có thể dồn toàn tâm toàn ý vào tập luyện.

“Có thể tóm gọn phần thi của mình ở từ “mạo hiểm”. Bạn mẫu ruột của mình hôm đó có việc bận nên mãi đến gần ngày thi mới có thể cùng nhau tập luyện. Đến ngày thi, mình lại quyết định thay đổi sang một lay out mới mà chưa hề thử nghiệm. Cuộc thi khiến mình “ngợp” vì các thí sinh ai cũng giỏi, đặc biệt là các bạn đến từ Hàn Quốc, vô cùng tài năng và chuyên nghiệp. Bước vào cuộc thi mình run đến mức cầm cọ mà tay còn run run”, Lyn Nguyễn vui vẻ nhớ lại ngày thi chung kết Worldwide Beauty Contest 2019.

Phần thi giúp Lyn Nguyễn giành giải xuất sắc trong modul Trang điểm cô dâu châu Âu

Vậy nhưng với kinh nghiệm dày dặn, bản lĩnh vững vàng cùng một chút may mắn, phần thi của Lyn Nguyễn được đánh giá cao nhất trong modul Trang điểm cô dâu châu Âu. Lay out ấn tượng cùng người mẫu thần thái khiến cô mang về giải Xuất sắc hạng mục này.

“Đến bây giờ mình vẫn chưa thể tin bản thân có thể đạt được một kết quả tuyệt vời như vậy, tại một cuộc thi quy mô hoành tráng và quy tụ được nhiều “đối thủ” chất lượng như Worldwide Beauty Contest 2019. Cảm ơn Ban tổ chức luôn nhiệt tình hỗ trợ mình cũng như các bạn thí sinh khác trong suốt hành trình cuộc thi”, cô gái 28 tuổi chia sẻ về thành tích của mình.

Với giải thưởng này, Lyn Nguyễn có thêm sự tự tin và động lực để tiến bước trên con đường mình đã chọn. Sắp tới, cô sẽ tiếp tục trau dồi kiến thức của bản thân trong ngành trang điểm. Về tương lai xa, cô gái đến từ Lâm Đồng muốn mở một lớp đào tạo nghề dành cho các bạn trẻ đang tìm kiếm cơ hội trong lĩnh vực này.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *