Phát động “Tủ thuốc F0” hướng tới Sài Gòn thân yêu

“Túi thuốc F0” là chương trình do quỹ Hy vọng – báo VnExpress phát động ngày 24/8 nhằm hỗ trợ các F0 đang điều trị tại nhà, với mục tiêu giảm tỷ lệ bệnh nhân Covid-19 chuyển nặng và tử vong.

Biến thể Delta bùng phát khiến dịch bệnh lây lan diện rộng tại nhiều tỉnh thành, tạo nên áp lực lớn cho các cơ sở cách ly tập trung và các bệnh viện. Hiện ở TP HCM, có hơn 110.000 F0 đang theo dõi, điều trị tại nhà với nhu cầu lớn về thuốc điều trị trong một tháng tới.

Các F0 tại nhà sẽ được cung cấp Túi chăm sóc sức khỏe gồm thuốc hạ sốt, vitamin, thuốc kháng viêm, thuốc kháng đông… và sử dụng theo chỉ định khi khó thở, Sp02 dưới 95%, nhằm hạn chế tỷ lệ chuyển nặng.

GỬI NIỀM TIN TRONG TỪNG GÓI THUỐC, MONG SÀI GÒN HAI CHỮ “BÌNH AN”

Tủ thuốc F0

Với tinh thần thấu hiểu và sẻ chia, Quỹ Hy vọng – báo VnExpress phát động chương trình “Túi thuốc F0” nhằm hỗ trợ các F0 đang điều trị tại nhà, góp phần giảm tỷ lệ bệnh nhân Covid-19 chuyển nặng và tử vong, cùng san sẻ áp lực của lực lượng tuyến đầu. Mong muốn của chương trình là mỗi tuần trao đi 3.000 túi thuốc và 300 máy SpO2 đến các bệnh nhân. Các F0 sẽ được cung cấp Túi chăm sóc sức khỏe gồm thuốc hạ sốt, vitamin, thuốc kháng viêm, thuốc kháng đông… theo hướng dẫn của Sở Y tế.

10.000 túi thuốc F0 đầu tiên được quỹ gửi đến các Trung tâm Y tế cấp quận, huyện tại TP HCM, nơi ghi nhận hàng chục nghìn ca F0 đang điều trị tại nhà.

Ngoài những túi thuốc theo toa dành cho F0, chương trình còn triển khai các túi thuốc phụ bao gồm máy kiểm tra nồng độ oxy trong máu SpO2 và nhiệt kế dành tặng các F0 có hoàn cảnh khó khăn hoặc trở nặng, cần hỗ trợ thiết bị y tế.

Xin chân thành cảm ơn sự chung tay đóng góp của cộng đồng các cá nhân, doanh nghiệp. Hy vọng trong thời gian sắp tới, những hoạt động đầy ấm áp, nghĩa tình sẽ tiếp tục được lan tỏa cùng giúp TP.HCM nói riêng và cả Việt Nam nói chung sớm khỏe mạnh.

Chung sức, chung lòng cùng Việt Nam chống dịch!

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *