Trải qua “81 kiếp nạn” Covid 19, cuối cùng K12 đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp

Vừa qua các bạn học viên K12, lớp Chăm sóc da và Spa tại Poly K-Beauty Hà Nội đã trải qua kỳ thi Tốt nghiệp với nhiều lo lắng và căng thẳng. Các bạn đã có buổi thi cuối cùng sau chuỗi thời gian học lịch sử tại đây. Kỳ thi diễn ra với 2 phần: Lí thuyết, thực hành, đây sẽ là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành và cũng là kỷ niệm khó quên nhất trong quãng đường sinh viên của các bạn tại Poly K-Beauty.

Trong nội dung thi lý thuyết, học viên thi theo hình thức viết tự luận kết hợp với trắc nghiệm với các câu hỏi tổng hợp kiến thức tổng quan các bạn đã học điều đặc biệt là các bạn sẽ làm trực tiếp trên máy tính, kết quả sẽ được báo cáo về phòng đào tạo. Học viên bắt buộc phải nắm vững lý thuyết, từ nội dung đơn giản nhất là chăm sóc da mặt hàng ngày cho đến điều trị chuyên sâu công nghệ cao, các bệnh lý về da hay cách sử dụng các loại mỹ phẩm sao cho phù hợp với từng loại da. Bên cạnh đó không thể thiếu là kiến thức về body như massage trị liệu. Phần thi này các bạn sẽ viết tự luận sau đó thi trên máy tính được 3 giảng viên coi thi bao gồm cô Tống Ngọc Hoa, thầy Lê Ngọc Anh, cô Kiều Hiền.

Đối với tất cả các ngành nghề, không chỉ Spa nói riêng, yếu tố quyết định đánh giá năng lực của 1 chuyên viên là kỹ thuật. Nhưng lý thuyết lại là gốc rễ của mọi vấn đề, nếu như không nắm rõ kiến thức thì các bạn sẽ không thực hiện thao tác kỹ thuật đúng quy trình. Nên các bạn học viên cần phải tập trung cao độ  hệ thống lại cụ thể từng kiến thức để chuẩn bị cho phần thi thực hành tiếp theo. Giảng viên ra đề chủ yếu xoay quanh những kiến thức các bạn đã học và được ôn luyện từ trước, đề thi không phải là quá khó nhưng để đạt được điểm tuyệt đối thì các bạn phải có kiến thức sâu, bắt buộc các bạn phải học 1 cách toàn diện, không nên học vẹt và học tủ.

Kết thúc phần lý thuyết các bạn sẽ thi thực hành, được chia thành 2 ca. Phần thi sẽ tập trung kiến thức thực hành về body, học viên thực hành các nội dung massage tay, chân, bụng, lưng. 100% các bạn thực hành trên mẫu. Những nội dung này là những kỹ thuật đã học trong quá trình thực hành trên mẫu và không gây khó khăn cho học viên, bởi trong các giờ thực hành trên lớp các đều đã học và thực hành trên mẫu dưới sự hướng dẫn của giảng viên.

Khi các bạn thi thực hành tại lớp thời gian sẽ linh động nhưng với phần thi tốt nghiệp các bạn sẽ được giảng viên trực tiếp bấm giờ và trực tiếp quan sát từng thao tác, đánh giá cho điểm trên tiêu chí về kỹ thuật chuyên môn cho điểm online. Ngoài chấm về kỹ thuật, giảng viên còn chấm tác phong, sự chuyên nghiệp trong các khâu như trải khăn, chuẩn bị tinh dầu, dụng cụ để massage,… để đánh giá chung về kỹ năng của từng cá nhân.

Kết quả của kỳ thi chính là bước đệm quan trọng giúp các bạn tự tin hơn trên con đường đầy chông gai trong tương lai.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *