Vượt qua 1.000 thí sinh, nữ sinh 9x đạt giải cao nhất cuộc thi quốc tế

Ấn tượng đầu tiên về Vũ Thị Duyên – cô gái đạt giải nhất cuộc thi Asia Pacific Beauty Festival 2019 là 1 người khá nhanh nhẹn, hoạt bát và vui tươi đang theo học tại Poly K.beauty. Nhưng không ai nghĩ rằng đằng sau những vinh quang, thành công ấy là hình ảnh 1 cô gái chân chất, năng động và trái tim đầy nhiệt huyết với nghề.

Vũ Thị Duyên đã viết cho mình 1 câu chuyện với kết thúc viên mãn cho những bạn sinh viên hoặc những ai chưa định hướng cho mình nghề nghiệp tương lai và chưa xác định được mình sẽ theo đuổi điều gì? Ngày 25/05/2019, Vũ Thị Duyên, cô sinh viên 20 tuổi đến từ Hải Dương đã đạt giải nhất cuộc thi Asia Pacific Beauty Festival 2019 mà mang về giải thưởng danh giá nhất cuộc thi.

Vũ Thị Duyên đạt giải nhất cuộc thi Asia Pacific Beauty Festival 2019.
Vũ Thị Duyên đạt giải nhất cuộc thi Asia Pacific Beauty Festival 2019.

Trước khi tham gia Asia Pacific Beauty Festival, Vũ Thị Duyên – cô gái sinh năm 1999 đang là sinh viên theo học khoa Chăm sóc sức khoẻ và Làm đẹp tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Cô gái nhỏ nhắn ấy có nói rằng: “Nếu như ngày ấy không cãi lời bố mẹ quyết tâm theo học tại FPT Polytechnic, thì chắc có lẽ đã không có Duyên của ngày hôm nay”.

Chia sẻ về điều này, Duyên cho biết: “Mỗi người đều có con đường riêng cho tương lai của mình, nhưng con đường của mình không được thuận lợi như bao bạn khác, đối với mình khi lựa chọn học tại ngành làm đẹp tại FPT Polytechnic là cả một quá trình gian nan và đầy nước mắt khi bố mẹ phản đối và bản thân cũng rất khó khăn để vượt qua mặc cảm gia đình”. Trước đây, Duyên đã thi đỗ đại học theo mong muốn của bố mẹ, nhưng sau khi theo học, Duyên cảm thấy bản thân không phù hợp với ngành học và không có đam mê nên Duyên từ bỏ và theo đuổi ngành làm đẹp tại Cao đẳng FPT Polytechnic.

“Lúc ấy trong gia đình không ai ủng hộ, đứng về phía mình, mọi người đều ngăn cấm và không muốn cho mình theo học ngành này. Khi nhắc tới từ “massage” thì hầu như ai cũng nghĩ sai và theo chiều hướng lệch lạc nên rất dễ bị soi mói, dị nghị và đặc biệt là nghĩ rằng ngành này không có tương lai, xa vời với một người xuất phát điểm từ quê lên thành phố như mình. Mình đã khóc nhiều lần và thuyết phục bố mẹ nhưng đều không thành công”, Duyên cho biết.

Vũ Thị Duyên tham gia cuộc thi với bộ môn Massage Body.
Vũ Thị Duyên tham gia cuộc thi với bộ môn Massage Body.

Trong gia đình chỉ có người anh trai là người duy nhất ủng hộ và động viên Duyên nỗ lực, sau nhiều cố gắng và được sự hỗ trợ của anh trai, Duyên đã được bố mẹ đồng ý cho theo học tại khoa Chăm sóc sức khoẻ và Làm đẹp Poly K-Beauty. Ngày nhập học, chính bố và chị gái đã đưa Duyên lên lớp và chứng kiến lớp học bài bản của con gái thì gia đình mới an tâm để Duyên theo đuổi đam mê của mình.

Đến với cuộc thi Asia Pacific Beauty Festival 2019 cũng là một cơ duyên không ngờ khi Duyên được chính giảng viên của mình là chị Kiều Thị Hiền – Giảng viên tại Cao đẳng FPT Polytechnic động viên và hướng dẫn làm thủ tục dự thi. “Các giảng viên tại Khoa Chăm sóc sức khoẻ và Làm đẹp, Cao đẳng FPT Polytechnic đã tạo điều kiện để mình tham gia một cuộc thi ở đấu trường quốc tế lớn như vậy. Ban đầu mình khá lo lắng và e ngại, nhưng sau đó mình quyết tâm dồn hết sức và khả năng của bản thân vì muốn cọ xát và mở mang tầm mắt để tích luỹ kinh nghiệm cho bản thân. Nhưng lý do quan trọng nhất khiến mình quyết tâm là vì bố mình. Mình hy vọng sẽ chứng minh cho gia đình thấy sự lựa chọn của mình là đúng đắn”.

Vũ Thị Duyên giành giải nhất trong cuộc thi.
Vũ Thị Duyên giành giải nhất trong cuộc thi.

Asia Pacific Beauty Festival 2019 là cuộc thi quy mô toàn Châu Á của ngành làm đẹp với sự tham gia của 9 nước với gần 1.000 thí sinh đăng ký dự thi. Chính vì vậy, cô gái Vũ Thị Duyên nhỏ bé ấy đã vượt lên trên mặc cảm, e ngại của thân để có thể mang về giải thưởng cao nhất của cuộc thi.

Trong suốt quá trình luyện tập và thi đấu cô gái ấy đã từng ốm và rất mệt mỏi vì áp lực, tưởng chừng như gục ngã, nhưng đổi lại là sự thành công. Chiến thắng ở 1 cuộc thi tầm cỡ quốc tế không phải ai cũng làm được và cô gái ấy đã chiến thắng chính bản thân mình.

Vũ Thị Duyên (đứng góc ngoài cùng bên phải) đang theo học bộ môn Massage Body tại khoa làm đẹp Poly K-Beauty
Vũ Thị Duyên (đứng góc ngoài cùng bên phải) đang theo học bộ môn Massage Body tại khoa làm đẹp Poly K-Beauty

Như Duyên chia sẻ, luôn sát cánh cùng cô trên chặng đường dài ấy chính là những người giảng dạy tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Đặc biệt là giảng viên Kiều Thị Hiền – một người tâm huyết với nghề và hết lòng với sinh viên. Ngoài ra, giảng viên Tống Ngọc Hoa – người đã phát hiện ra năng lực của Duyên khi theo học tại khoa làm đẹp cũng đã động viên Duyên rất nhiều trên con đường học tập và làm việc.

Nhìn lại một chặng đường đã qua, Duyên thấy rằng chỉ khi nào mình được sống với đúng đam mê và dám theo đuổi ước mơ thì mới có thể thành công. Có lẽ, không chỉ Duyên mà nhiều bản trẻ khác đang theo học tại Poly K.beauty đều đang nỗ lực hàng ngày để có thể hoàn thành ước mơ của mình.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *