Top 6 nghề hot kiếm bộn tiền, học ngay không sợ thất nghiệp

Đây là những công việc đảm bảo hai tiêu chí mà các bạn trẻ đang quan tâm đó là thu nhập cao và có nhiều triển vọng phát triển trong tương lai.

Điều dưỡng

Điều dưỡng là công việc rất “đắt giá” trong cuộc sống hiện đại. Trong bối cảnh xã hội phát triển đi kèm với tốc độ già hóa dân số nhanh, việc chăm sóc sức khỏe cho những người ốm đau hay người già ngày càng cao. Vì thế, ngành Điều dưỡng hiện nay đang cần rất nhiều nhân lực.

Để làm việc này, bạn có thể học cao đẳng, trung cấp hoặc tại các trung tâm đào tạo nghề. Đặc biệt, khi theo học điều dưỡng bạn có cơ hội phát triển nghề nghiệp ở nhiều quốc gia phát triển như Đức, Nhật, châu Âu… Kèm theo đó là thu nhập không hề nhỏ, theo ước tính bạn có thể kiếm được 100 triệu/tháng khi làm việc tại nước ngoài.

Chuyên viên thẩm mỹ – Spa

Phải khẳng định rằng ngành thẩm mỹ – làm đẹp đang có những bước phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, các Spa mới cũng được mở ra như nấm mọc sau mưa giúp các bạn trẻ có rất nhiều lựa chọn công việc cho tương lai như Nhân viên lễ tân, tư vấn chăm sóc da tại các spa, trung tâm thẩm mỹ, Chuyên viên tư vấn chuyên sâu tại các trung tâm thẩm mỹ, Làm chủ, kinh doanh, quản lý các spa, chuỗi spa…

Làm Nail

Những năm gần đây, nghề nail được giới trẻ chú ý và tham gia rất hào hứng. Có người học để mở tiệm, có người học để tự chăm sóc cho bản thân, nhưng cũng có người học chỉ vì tò mò, muốn khám phá, tìm hiểu nhiều hơn về nghề. Hơn thế nữa, cái nhìn cho nghề cũng ngày càng thay đổi hơn khi nhận được sự quan tâm của nhiều thành phần trong xã hội. Thậm chí, có bạn trẻ dù đã tốt nghiệp đại học chính quy hẳn hoi nhưng vẫn lựa chọn nail là nghề nghiệp kiếm sống của mình. Đầu tư ít, sinh lợi nhiều khiến nghề nail càng “hot” trong những năm gần đây

Tạo mẫu tóc

Trên con đường hội nhập quốc tế, ngành tóc ở Việt Nam đang ngày càng bùng nổ và có một vị tri nhất định trong tất cả các lĩnh vực ngành nghề nói chung và bản thân nhóm thiết kế nói riêng. Để trở thành một người có tay nghề thành thạo bạn có thể mất đến 1-2 năm, nhưng sau đó bạn sẽ có thể trở thành thợ chính với mức lương 8-10 triệu đồng/tháng hoặc tự mở cửa hiệu của riêng mình.

Chuyên viên trang điểm

Khi cuộc sống càng phát triển, nhu cầu làm đẹp của con người càng tăng lên thì cũng là lúc nghề trang điểm (make-up) có được chỗ đứng vững chắc. Công việc này không bị bó buộc thời gian hành chính, đặc biệt là đối với những ai đang còn trẻ, có năng khiếu, muốn có thêm thu nhập, muốn làm việc trong môi trường chuyên nghiệp nhưng lại được tự do. Với công việc này, thu nhập trăm triệu đồng/tháng không phải điều xa vời.

Trông trẻ 

Nghề này có hai cấp độ: nếu trông trẻ tại nhà, có thể gọi là bảo mẫu, ngoài ra bạn cũng có thể hoạt động tại các trường mầm non và trở thành cô nuôi dạy trẻ. Nghề này khá thịnh hành không chỉ ở Việt Nam mà còn tại nhiều quốc gia phát triển khi các cặp vợ chồng bận túi bụi với công việc nên cần sự trợ giúp trong việc trông coi con cái. Tuy nhiên, để làm tốt công việc này, ngoài tình yêu trẻ nhỏ, sự cẩn thận chu đáo, bạn nên có chứng chỉ sư phạm để làm việc tại các trường mầm non.

Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Hàn Quốc Poly K-Beauty là một trong những đơn vị đào tạo uy tín và tên tuổi những năm qua được các bạn trẻ lựa chọn để theo học ngành thẩm mỹ – làm đẹp trong thời gian vừa qua. Đây là nơi cung cấp cho học viên những kiến thức chuẩn xác nhất dưới sự hướng dẫn tận tâm của các giảng viên là những chuyên gia đầu ngành đến từ Hàn Quốc và Việt Nam nhiều kinh nghiệm và có chứng chỉ giảng dạy quốc tế.

Sau khi hoàn thành chương trình, học viên sẽ được giới thiệu việc làm tại các Spa là đối tác của Poly K-Beauty và nhận chứng chỉ của Đại học FPT, Hiệp hội đào tạo làm đẹp Hàn Quốc ACE, chứng chỉ quốc tế IPSN cũng như chứng nhận của các hãng mỹ phẩm và thiết bị Thẩm mỹ – Làm đẹp. Đây có thể xem là chìa khóa giúp người học được công nhận là người làm nghề chuyên nghiệp mang tầm vóc quốc tế để bước ra tiếp cận thị trường lao động tại các nước phát triển, cụ thể là Úc, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc và Hong Kong.

Đăng ký tư vấn

1 bình luận trong “Top 6 nghề hot kiếm bộn tiền, học ngay không sợ thất nghiệp

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *