Trương Khánh Linh – Chàng trai quyết tâm vượt “chông gai” để được làm nghề mình yêu thích

Khi còn trẻ, ai trong chúng ta không được định hướng sẵn tương lai? Nhưng đi theo lối đi đã được vẽ sẵn hay đấu tranh để được học và làm công việc mình yêu thích thì đó là một lựa chọn khó khăn. Trương Khánh Linh đã vượt qua thời gian khó khăn nhất – thuyết phục gia đình để giờ đây, chàng trai ấy đã tốt nghiệp Poly K-Beauty TP.HCM và trở thành một kỹ thuật viên Chăm sóc da & Spa chuyên nghiệp.

Trương Khánh Linh sinh năm 1999 tại TP.HCM tốt nghiệp cấp 3 và học ngành Quản trị Nhà hàng & Khách sạn theo mong muốn của gia đình. Tuy nhiên, cậu học trò nhỏ này có đam mê với cái đẹp và muốn đi theo nghề làm đẹp nên: “Tốt nghiệp cấp 3 em vào học Quản trị Nhà hàng & Khách sạn theo mong muốn của gia đình, tuy nhiên em thấy không hợp do em mê làm đẹp quá nên em đã ngừng học Nhà hàng & Khách sạn và qua Poly K-Beauty là học viên lớp K13 – Chăm sóc da & Spa.”

Trương Khánh Linh ngày tốt nghiệp Poly K-Beauty

Khi hỏi về làm sao vượt qua được rào cản gia đình để tới được với nghề, Khánh Linh vẫn còn những cảm xúc như mới ngày hôm qua khi mà khó khăn về tinh thần với cậu trai lúc này quá lớn: “Khi học Quản trị Nhà hàng & Khách sạn em có cảm giác mình bị mất phương hướng và đang bị mất thời gian cho ngành mà mình không yêu thích. Thời điểm quyết định chuyển hướng sang nghề làm đẹp là thời gian thực sự khó khăn của em, lúc đó em đã khóc và nói với ba mẹ “ Nếu ba mẹ thương con thì hãy cho con được đi theo cái đam mê của mình, nếu cứ bắt con làm công việc con không yêu thích thì sau này công việc của con cũng không hiệu quả”. Và em đã phải hứa với ba mẹ rằng mình sẽ học thật tốt, không được hối hận với lựa chọn của mình.”

Sinh năm 1999 nhưng Khánh Linh của hiện tại đã là một kỹ thuật viên Spa chuyên nghiệp

Nói về động lực khiến cậu trai trẻ này chuyển hướng sang nghề làm đẹp, Khánh Linh vui vẻ chia sẻ: “Cũng may Poly có khoa làm đẹp, đúng vào thời điểm em đang chán nản với ngành mình “phải học” thì biết được có khoa Poly K-Beauty, em đã từng trốn học để chạy sang lớp chăm sóc da & Spa để xem các bạn học, các thầy cô dạy. Sau một thời gian, em mê quá rồi, tìm hiểu kỹ rồi thì cái quyết tâm chuyển ngành của em quá lớn, vượt qua nỗi sợ gia đình phản đối để xin được chuyển ngành học.”

Niềm đam mê chính là động lực để Khánh Linh phát triển bản thân và công việc

Quyết định chuyển ngành học và được gia đình cho phép với Khánh Linh như mở ra một cuộc đời khác, chuyển sang màu hồng, chàng trai này đã chăm chỉ và học tập với quyết tâm cao nhất. Vì vậy, cậu luôn được “thầy yêu, bạn quý”, chia sẻ về thời gian học tại Poly K-Beauty, Khánh Linh chia sẻ: “Các thầy cô bộ môn làm đẹp dễ thương và nhiệt tình với em lắm, những kiến thức đã học được em thấy là những kiến thức thực sự chuyên môn nhưng dễ học. Quan trọng là các thầy cô chia sẻ nhiệt tình, không “giấu nghề” và luôn tạo cho học viên trong lớp tiếng cười.”

Hiện tại Khánh Linh đã tốt nghiệp lớp Chăm sóc da & Spa và đi làm tại một Spa lớn, công việc khá bận rộn và thuận lợi, chia sẻ về quá trình làm Khánh Linh chia sẻ: “Những kiến thức học được ở Poly K-Beauty rất thực tế từ cơ bản tới chuyên sâu và giúp em áp dụng được vào trong công việc, học sao em ra làm vậy và nếu có cập nhật về kiến thức thì có lẽ em chỉ cần học thêm về cách sử dụng các loại máy móc với công nghệ cao hơn.”

Tham gia cuộc thi Worldwide Beauty Contest HCM và đạt giải khuyến khích năm 2019

Trước khi tốt nghiệp, Khánh Linh đã tham gia cuộc thi Worldwide Beauty Contest và đạt giải khuyến khích. Để chia sẻ với các bạn đi sau, chàng trai trẻ tâm sự: “Em muốn khuyên các bạn, nếu muốn học spa thì phải có Đạo Đức, Siêng năng, Chăm Chỉ, Biết lắng nghe thì tự khắc bản thân mình sẽ giỏi.”

Giờ đây, khi đã được làm công việc mình yêu thích, nụ cười của Khánh Linh luôn nở trên môi và gia đình khi nhìn thấy Khánh Linh được làm công việc nhẹ nhàng, ngồi máy lạnh, luôn chụp những bức ảnh cười tươi thì đã thực sự ủng hộ cậu.

Tuy đã tốt nghiệp nhưng cái tên Khánh Linh vẫn là niềm tự hào của các thầy cô Poly K-Beauty

Khánh Linh đã chọn được ngành mình yêu thích, đấu tranh vì nó và chàng trai ấy đã thành công. Còn bạn thì sao? Mong rằng bạn đừng từ bỏ ước mơ của mình và phải học ngành mình không yêu thích. Để tìm hiểu về khóa học làm đẹp tại Poly K-Beauty, đăng ký tại đây!

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *