Khám phá nét kỳ bí trong nghệ thuật Gothic makeup và sản phẩm đầy ma mị, cuốn hút của học viên Poly K-Beauty

Vượt qua vùng an toàn của lối make up nhẹ nhàng, trẻ trung, học viên K6, K7 ngành Trang điểm nghệ thuật Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Quốc tế Poly K-Beauty HCM vừa được thử sức với phong cách trang điểm Gothic táo bạo, sẵn sàng đón nhận mặt tối của bảng màu phấn mắt.

Cái đẹp đôi khi không chỉ đến từ những nét độc đáo, mới lạ và hoàn mỹ. Cái đẹp còn có thể khiến người ta sợ hãi nhưng cũng đầy ma mị và đậm nét quyến rũ một cách khó cưỡng khác thường, chính là những gì chúng ta được nghe nói đến phong cách trang điểm Gothic.

Phong cách Gothic thì được ra đời và thực sự phát triển là vào giai đoạn từ cuối những năm 70 đến đầu những năm 80 của thế kỷ 20. Đặc trưng của phong cách trang điểm Gothic mạnh mẽ là sử dụng các tone màu tối như nâu, tím, đen, xám để thể hiện bật cái tôi của mình. 

Năm 2022 đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của nhiều makeup trend đình đám trong quá khứ trong trong đó có phong cách Gothic – xu hướng mới của thời điểm hiện tại. Luôn tiên phong trong việc cập nhật những xu hướng, học viên của ngành Trang điểm nghệ thuật nhà Poly K-Beauty đã được học và thử sức với phong cách đầy bí ẩn, ma mị này.  

Đánh màu mắt là phần rất quan trọng và khó khăn nhất. Kiểu trang điểm mắt sắc sảo này đòi hỏi một dáng lông mày cắt gọn gàng. Kem nền và son môi theo phong cách Gothic đều dùng màu tối để nổi bật đường nét khuôn mặt riêng mái tóc thường để thả hoặc tạo kiểu đầy bí ẩn.

Cô Đồng Thị Vân Anh – giảng viên ngành Trang điểm nghệ thuật trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn cho các bạn học viên cho biết: “Với mong muốn học viên của mình được đào tạo một cách toàn diện, bài bản, ngoài những layout cơ bản, thường xuyên được sử dụng để học viên tự phát triển hoặc biến tấu thì các bạn còn được thử sức với những concept nâng cao như Gothic makeup, Comic Pop Art, Dragqueen, theo các thập niên,… giúp học viên chủ động sáng tạo hơn với những kỹ năng khó hơn”.

“Với phong cách trang điểm này, đòi hỏi tay nghề và chuyên môn khá cao. Tuy nhiên, các học viên nhà Poly đã nắm chắc kỹ thuật và thể hiện rất tốt tư duy sáng tạo của mình”.

Phần thú vị về trang điểm gothic, cô Vân Anh cho biết Gothic không chỉ là cổ điển, nếu mình biết kết hợp, chấm phá, kết hợp bóng tối kiểu gothic cổ điển với một chút ánh sáng lung linh thì sẽ tạo ra một khuôn mặt tuyệt đẹp không góc chết, sắc sảo nhưng thanh lịch.

Sau 4 tiếng hoàn thiện, các học viên nhà Poly K-Beauty đã cho ra đời những sản phẩm đầy chỉnh chu, chuyên nghiệp. Cùng chiêm ngưỡng thành quả của các bạn nhé!

Sản phẩm hoàn thiện của nhóm Queen: Bùi Thúy Quỳnh, Trương Thị Ngọc Linh, Nguyễn Thị Mỹ Dung

Sản phẩm hoàn thiện của nhóm RASENGAN: Trương Thị Tuyết Nhi, Nguyễn Đặng Tường Vy, Phạm Nguyễn Thanh Vy

Sản phẩm hoàn thiện của nhóm WIN: Hoàng Thị Minh Ánh, Lâm Thị Yến Nhi, Đỗ Thị Thái Bình

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *