Review ngành Trang điểm nghệ thuật: Thu nhập có thể lên đến 100 triệu đồng/tháng?

Giữa thời đại cái đẹp lên ngôi, cơ hội của những chuyên viên trang điểm có thể rộng mở đến mức nào?

Ngành trang điểm nghệ thuật là gì?

Đây là ngành học thuộc lĩnh vực nghệ thuật làm đẹp, chuyên đào tạo ra những nhà trang điểm chuyên nghiệp làm cho khuôn mặt ai đó hoặc của chính mình đẹp lên nhờ mỹ phẩm.

Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà trang điểm đem lại, bởi vì nó đáp ứng được mọi nhu cầu: Làm đẹp để đi chơi, dạo phố, đi học, đi làm, chụp ảnh,… Giữa thời đại cái đẹp lên ngôi như hiện này thì nghề trang điểm nghệ thuật càng có nhiều “đất diễn” cho những ai đam mê lĩnh vực này.

Những cơ sở đào tạo Trang điểm nghệ thuật

Ở nước ta không có nhiều trường đại học, cao đẳng dạy chuyên ngành trang điểm, hầu như chỉ đào tạo theo hình thức khoá học đào tạo ngắn hạn hoặc sơ cấp nghề.

Hiện số lượng trung tâm, học viện makeup mọc lên như “nấm sau mưa” với chất lượng giảng dạy không đồng đều. Tuy nhiên nếu yêu thích ngành học đặc biệt này bạn có thể “nghía” qua một số địa chỉ uy tín sau:

Cao đẳng FPT Polytechnic: Là ngôi trường đa ngành nên FPT Polytechnic còn có đào tạo ngành Chăm sóc sức khoẻ & Làm đẹp, bao gồm 4 chuyên ngành: Chăm sóc da và spa, Trang điểm nghệ thuật, Phun thêu thẩm mỹ, Công nghệ móng. Hiện trường có 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Với chương trình đào tạo được thiết kế khoa học, học viên của Poly K-Beauty được tiếp nhận những kiến thức từ tổng quan đến chi tiết thực tế nghề nghiệp với hơn 90% thời lượng thực hành trên các thiết bị, cơ sở hiện đại chuẩn quốc tế. Ngoài ra chương trình học còn được tích hợp các kiến thức về Quản trị kinh doanh, Marketing, Truyền thông để học viên tự làm chủ sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, các bạn có thể theo học tại các trung tâm uy tín sau: Seoul Academy, Vanmiu Beauty, Trung tâm đào tạo thẩm mỹ Mainbeauty, Rose Beauty Makeup Academy,…

Những lầm tưởng về ngành trang điểm

 • Con trai thì không học trang điểm được.
 • Học trang điểm chỉ ra làm trang điểm cô dâu.
 • Thu nhập ngành này không ổn định.


Thực tế là…

 • Lợi ích của ngành học makeup là rất lớn:

1. Có thể tự làm đẹp cho chính mình: Bạn hoàn toàn có khả năng tự “tút tát” và làm đẹp cho bản thân mà không cần phải ra tiệm hay mất chi phí cho việc trang điểm.

2. Cơ hội việc làm rộng mở: Nghề makeup nhìn chung là ít biến động với thu nhập ổn định do nhu cầu làm đẹp của mọi người thời nào cũng có.

3. Cơ hội làm việc với người nổi tiếng: Guồng quay công việc trong lĩnh vực giải trí tương đối vất vả nhưng nếu bạn có dịp “tô son đánh phấn” cho người nổi tiếng thì bạn không chỉ có thêm kinh nghiệm về nghề mà sự sáng tạo của bạn còn được nhiều người biết đến hơn. Từ đó công việc của bạn cũng sẽ phát triển thuận lợi hơn.

4. Con trai hoàn toàn có thể học makeup: Dù là nam hay nữ đều có mong muốn được làm đẹp. Không có gì là sai trái khi các bạn kiếm tiền từ công việc chân chính mà mình yêu thích.

Nếu có thế mạnh về ngoại hình, cộng với khả năng giao tiếp khéo léo, bạn có thể chọn hướng đi trở thành nhân viên tư vấn tại các trung tâm thương mại, showroom mỹ phẩm hoặc theo con đường beauty blogger thuộc mảng trang điểm.


Ai phù hợp?

 • Phải hiểu rõ về nghề trang điểm và có đủ đam mê với nó
 • Có mắt thẩm mỹ và năng lực sáng tạo
 • Đôi tay khéo léo
 • Tỉnh tỉ mỉ, tinh thần tập trung, lòng kiên nhẫn và sự tận tâm
 • Có khả năng giao tiếp tốt
 • Nhạy bén cập nhật xu hướng mới
 • Ý thức được việc định hình phong cách và dấu ấn cá nhân
 • Có sự đầu tư về vật dụng và mỹ phẩm trang điểm

Thu nhập của nghề makeup?

Thu nhập nghề makeup thực chất sẽ dao động tùy theo trình độ tay nghề, độ hot tên tuổi

Nhìn chung, theo khảo sát, nếu bạn là chuyên viên trang điểm tại studio áo cưới thì thu nhập dao động tầm 8 – 15 triệu đồng/tháng tuỳ tay nghề; nếu là chuyên viên trang điểm tự do thì thu nhập khoảng 10 – 20 triệu đồng/tháng; nếu là chuyên viên trang điểm nghệ thuật (sân khấu, sàn diễn thời trang…) thì thu nhập lên đến 15 – 100 triệu đồng/tháng hoặc tùy theo dự án nghệ thuật…

Đây là ngành học đem lại cơ hội nghề nghiệp rất đa dạng và phong phú. Xu hướng làm đẹp luôn được cập nhật và thay đổi liên tục nên chính vì thế đây sẽ là lựa chọn cho mình một tương lai đầy hứa hẹn.

Review Ngành là tuyến bài thực hiện để đồng hành cùng các sĩ tử 2k4 trong kỳ thi tuyển sinh Đại học 2022. Những giảng viên chuyên ngành, cùng hội anh chị “đi trước” dày dặn kinh nghiệm sẽ mang đến nhiều lời khuyên “thẳng – thật” để giúp các Gen Z hình dung rõ hơn về ngành nghề mình yêu thích. Giữ tinh thần và sức khoẻ thật tốt cho “cuộc chiến” cam go này nhé bạn ơi!

Nguồn: Viez

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *