6 Bí Quyết Làm Móng Mà Thợ Nails Cần Phải Biết

Để trở thành một kỹ thuật giỏi trong nghề nail, ngoài tính sáng tạo, có thẩm mỹ tốt thì bạn cần phải nắm chắc được kỹ thuật cơ bản để tránh những sai sót trong quá trình làm dịch vụ. Điều này không chỉ giúp bạn khẳng định thương hiệu với khách hàng đã sử dụng dịch vụ, nó còn giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng.

Hôm nay Poly K-Beauty sẽ chỉ cho các bạn bí quyết làm nails để trở thành những chuyên viên, kỹ thuật viên giỏi. Hãy cùng theo dõi nội dung cụ thể ngay sau đây nhé!

  1. Bí quyết dũa móng tự nhiên

Dũa móng là công việc bắt buộc trong quy trình làm nails, nhưng dũa làm sao để “nhanh, chính xác và đảm bảo tính thẩm mỹ” thì lại là bài toán khó cho những bạn làm trong ngành này. Để có thành phẩm chất lượng các bạn tuyệt đối không dùng loại dũa kim loại vì nó sẽ gây tổn thương tới móng tay. Hãy dùng các loại từ 220 grit là tốt nhất, kết hợp với việc dũa theo 1 chiều để tránh việc hư móng.

  1. Bí quyết làm móng bột

Hiện tượng bong móng hay móng bị đẩy lên là hiện tượng hay gặp phải khi làm móng. Để xử lý tình trạng này hãy dùng các loại mỹ phẩm có tính kết dính giữa các chất đạm của móng và bột.

  1. Bí quyết cắt móng cho khách

Với nhiều thợ khi không nắm chắc kỹ thuật cắt móng sẽ gây ra hiện tượng móng mọc bên trong đâm vào da gây đau sau khi làm móng về. Nên các bạn hãy dùng kềm cắt móng cỡ lớn, trong quá trình cắt không chừa đầu móng quá cong sẽ gây ra hiện tượng móng mọc đâm vào trong, hãy để móng dài hơn ngón 1 chút, nhưng cũng không để ngắn quá. Sau đó thực hiện các thao tác như cũ.

  1. Bí quyết giúp khách giữ màu sơn trên móng được đẹp lâu và bền

Màu sơn giữ được lâu bền là điều mà khách hàng nào cũng thích và đó cũng là điều mà nhiều thợ nails ao ước muốn biết. Để giúp khách giữ màu sơn đẹp và bền cần thực hiện những cách như sau:

_ Hãy làm thật sạch móng trước khi sơn lớp tiếp theo

_ Hướng dẫn khách về nhà, vài ngày nên sơn thêm lớp sơn bóng để giữ màu sơn và không phai

_ Có thể sử dụng những hóa phẩm chuyên dụng để giữ màu sơn bền lâu

5. Bí quyết ngăn ngừa nhiễm trùng khi thực hiện làm móng

Khi khách gặp sự cố trong quá trình làm móng hãy dùng mỹ phẩm lỏng chuyên dụng lên móng sẽ tạo 1 lớp màng để móng khách không bị chảy máu và tránh việc nhiễm trùng. Nên sử dụng những sản phẩm cầm máu tốt, các bạn có thể tham khảo tại các quầy thuốc để được tư vấn chi tiết.

  1. Bí quyết lấy da dư thừa ở khoé móng

Là người làm nails nếu nắm chắc kỹ thuật lấy da thừa ở khóe móng mà không làm khách đau thì bạn đã thành công. Bí quyết là trước khi lấy da thừa bạn phải xoa kem hoặc dầu chuyên dụng để làm sạch những vết trên da nếu có, sau đó khéo léo lấy những phần da thừa bị mắc kẹt ở khóe thật nhẹ nhàng. Trường hợp này bạn có thể dùng nhíp để gắp da vụn, điều này sẽ làm khách hài lòng và yên tâm hơn.

Poly K-Beauty với những bí quyết hữu ích chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp cho bạn có thêm kinh nghiệm để hoàn thành tốt công việc làm nails của mình. Và trở thành những kỹ thuật viên, chuyên viên giỏi trong nghề này nhé!

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *