Theo đuổi con đường Chăm sóc Da & Spa cần trang bị những skill nào?

Là một học viên ngành Chăm sóc Da & Spa, chắc hẳn các bạn thắc mắc một điều rằng bản thân phải trau dồi những kỹ năng gì? Bài viết dưới đây Poly K-Beauty sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Kỹ năng làm việc nhóm

Đối với học viên học tập tại Poly K-Beauty, kỹ năng quan trọng nhất chính là khả năng làm việc nhóm (team work). Những bài học lý thuyết trên lớp, học viên được thầy/cô hướng dẫn khả năng làm việc chung để nâng cao tinh thần tập thể cũng như giúp ích cho công việc sau này. Khi bạn biết làm việc nhóm thì hiệu quả công việc cũng sẽ tăng cao, ngoài ra nó còn giúp bản thân được nâng cấp và tăng tiến nhanh hơn.

Chăm sóc Da & Spa

Tầm quan trọng của làm việc nhóm là gì?

 • Hoạt động nhóm mang lại hiệu quả công việc tốt hơn mà nếu từng cá nhân riêng lẻ làm sẽ không thể hoặc không đạt được kết quả như vậy, là cách tập hợp những ưu điểm của mỗi cá nhân để hoàn thiện công việc hơn
 • Khi hoạt động nhóm, các cá nhân sẽ có cơ hội vượt qua những cản trở để hoàn thành nhiệm vụ, đạt được mục tiêu kết quả cao, đồng thời bản thân có cơ hội được phát triển và hoàn thiện hơn trong môi trường nhóm
 • Việc hoạt động tốt trong các nhóm nhỏ của cơ quan hay công ty sẽ là tiền đề cho mỗi cá nhân phát triển tốt trong cộng đồng, xã hội nhờ vào kinh nghiệm đã học hỏi được ở các nhóm trước.
 • Tạo môi trường làm việc thân thiện
 • Là cơ hội để mỗi cá nhân có thể đưa ra ý kiến của mình để cả nhóm cùng thảo luận và quyết định phương án tối ưu nhất cho vấn đề cần giải quyết
 • Thu hút nguồn nhân lực

Kỹ năng thuyết phục khách hàng

Kỹ năng thuyết phục khách hàng đến spa là mấu chốt quan trọng, quyết định khách hàng có sử dụng dịch vụ hay không? Vì chỉ khi đến Spa họ mới cảm nhận được lợi ích từ dịch vụ mang lại. Để bán hàng cho các “thượng đế” ngoài giỏi về chuyên môn, bạn cần phải có khả năng giao tiếp và kỹ năng thuyết phục tốt.

Chăm sóc Da & Spa

Những cách để thuyết phục khách hàng tốt là gì?

 • Xây dựng cuộc trò chuyện đúng hướng, bạn phải thấu hiểu tất cả nhu cầu khách hàng và am hiểu sản phẩm của mình mới có thể thuyết phục khách hàng thành công.
 • Gợi mở khách hàng cung cấp nhiều thông tin chương trình hiện đang có tại Beauty Spa.
 • Biến Beauty Spa của mình của mình được trở nên nổi trội hơn các đối thủ.
 • Cho khách hàng thấy được giá trị cốt lõi Spa/Salon của bạn.
 • Tạo ấn tượng khi trò chuyện

Kỹ năng xử lý tình huống phát sinh

Được hiểu là những cách thức phân tích, liên hệ, tìm hiểu các thông tin khác nhau để có thể có một cái nhìn tổng thể nhất về sự vật, hiện tượng đang diễn ra. Đồng thời, bạn sẽ cần phải đưa ra được những phương án đánh giá, giải quyết được vấn đề một cách thỏa đáng nhất trong khả năng có thể.

Chăm sóc Da & Spa

Tầm quan trọng của kỹ năng xử lý tình huống?

 • Giải quyết tình huống giúp bạn giữ được bình tĩnh.
 • Có cơ hội tích lũy thêm kinh nghiệm.
 • Giúp bạn có thể chủ động trong mọi vấn đề.

Sử dụng thành thạo các công cụ máy tính

Việc bạn sử dụng thành thạo các công cụ trên máy tính chính là lợi thế dành cho bạn. Khi người ta chỉ quan tâm đến kiến thức chuyên môn mà chẳng biết gì về máy tính thì giống như người tối cổ vậy. Sau này, bạn muốn làm chủ Spa của mình thì việc sử dụng công cụ PowerPoint, Excel,.. là quan trọng, nó giúp bạn quản lý Spa chuyên nghiệp hơn.

Sử dung excel trong kinh doanh Spa

Đặc biệt, bạn cũng biết thêm về các công cụ hỗ trợ như Canva, Pinterest, Drive,..sẽ giúp Beauty Spa của bạn tiếp cận đến khách hàng nhiều hơn, bạn dễ dàng chuyển tải thông tin thông qua hình ảnh trên phương tiện truyền thông.

Tại Poly K-Beauty, chương trình đào tạo được thiết kế khoa học. Học viên được tiếp nhận những kiến thức từ tổng quan đến chi tiết thực tế nghề nghiệp với hơn 90% thời lượng thực hành. Giáo trình được chuyển ngữ từ tiếng Anh/Hàn sang tiếng Việt để học viên dễ dàng tiếp thu. Chương trình học được tích hợp các kiến thức về Quản trị kinh doanh, Marketing, Truyền thông để học viên tự làm chủ sau khi tốt nghiệp.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *